Loading...

Trí tuệ nhân tạo: Giải pháp giúp chăm sức khỏe bệnh nhân tốt hơn trong tương lai

Áp dụng công nghệ lĩnh vực dịch vụ chăm sóc sức khỏe là một trong nhiều xu thế Hội nghị Quản lý bệnh viện châu Á 2019 (HMA 2019).

Hội nghị Quản lý bệnh viện châu Á 2019 (HMA 2019) diễn ra tại Hà Nội trong h AI ngày 11 và 12/9 quy tụ hàng nghìn chuyên gia trong lĩnh vực dịch vụ chăm sóc sức khỏe đến từ các nước châu Á.

Tại đây, hàng loạt các những công nghệ mới nhất trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe đã được giới thiệu. Và sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong việc trong quá trình chăm sóc sức khỏe người bệnh là một trong nhiều giải pháp được đưa ra.

Theo đó, khi khối lượng và độ phức tạp của dữ liệu ngày càng tăng từ các nguồn và loại hình dữ liệu khác nhau, trí tuệ nhân tạo là chìa khóa để giúp công nghệ y tế trở nên thông minh hơn, dữ liệu hình ảnh và phân tích kết quả phòng xét nghiệm nhanh hơn và thăm khám chính xác hơn.

Tại HMA 2019, mô hình kỹ thuật số cho các cơ quan của cơ thể con người và quy trình hoạt động của chúng và được hỗ trợ bởi AI đã được giới thiệu.

Theo đại diện của Siemens Healthineers, dựa trên hình ảnh MR (Cộng hưởng từ) và phương pháp đo ECG (Điện tim), mô hình mô phỏng các quá trình sinh lý của một cơ quan quan trọng nhất của bệnh nhân. Sau đó có thể thực hiện kế hoạch ảo để hình dung các phản ứng của nó đối với việc điều trị trên máy tính trước khi can thiệp thực tế.

Trí tuệ nhân tạo: Giải pháp giúp chăm sức khỏe bệnh nhân tốt hơn trong tương lai - ảnh 1

AI giúp việc chăm sóc sức khỏe cá nhân tốt hơn với y học chính xác trong toàn bộ quá trình chăm sóc

Ngoài ra, đội ngũ các nhà khoa học đã tạo các thuật toán cơ bản dựa trên các bộ dữ liệu lâm sàng mở rộng. Sử dụng các hình ảnh CT lồng ngực, thông qua phần mềm AI RAD Companion Chest CT có thể phân biệt các cấu trúc khác nhau của lồng ngực, làm nổi bật từng cấu trúc, đánh dấu và đo lường các bất thường tiềm ẩn.

Bên cạnh đó, phần mềm Syngo Virtual Cockpit giúp kết nối từ xa đến các phòng máy chụp và hỗ trợ nhân viên tại một địa điểm khác, đặc biệt là khi cần phải kiểm tra chuyên sâu hơn.

"AI giúp việc chăm sóc sức khỏe cá nhân tốt hơn với y học chính xác trong toàn bộ quá trình chăm sóc: xác định bệnh nhân có nguy cơ cao, tránh các phương pháp điều trị không cần thiết, chẩn đoán chất lượng cao và điều trị đích chính xác hơn" - ông Enno Nehrbass, Giám đốc Chiến lược & Dịch vụ Kỹ thuật số khu vực châu Á - Thái Bình Dương của Siemens Healthineers, cho biết.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trí tuệ nhân tạo: Giải pháp giúp chăm sức khỏe bệnh nhân tốt hơn trong tương lai - ảnh 2

>> Xem thêm: 

Đề xuất nhập số CMND/thẻ căn cước khi nạp thẻ điện thoại trả trước

Tesla đang tiến gần tới đích trong nỗ lực tạo ra loại pin “triệu dặm”

iPad Air mới sẽ bỏ cổng Lightning: cái gì đến sẽ phải đến

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều