Loading...

Treo biển quảng cáo các ngôi sao K-pop trên xe để kiếm thêm thu nhập

Nhiều lái xe tuktuk và taxi ở thủ đô Bangkok đã được nhóm người hâm mộ Thái Lan thuê treo biển quảng cáo các ngôi sao K-pop mà họ yêu thích.

Trước khi dịch COVID-19 bùng phát, anh Samran - tài xế tuktuk ở thủ đô Bangkok chưa bao giờ nghe nói về ngôi sao K-pop Jessica Jung. Tuy nhiên, trong vài tháng qua, anh đã kiếm được khoảng 600 baht (khoảng 430 nghìn VNĐ) một tháng nhờ treo bảng quảng cáo của ca sĩ này trên xe tuktuk của mình.

Anh cho biết: "Trước khi dịch COVID bùng phát tôi chủ yếu chở khách Du lịch nước ngoài - người Thái không đi xe tuk tuk, họ thường đi taxi. Bây giờ, trong thời kỳ đại dịch, kể từ khi người hâm mộ K-pop đưa cho chúng tôi những tấm biển quảng cáo của họ thì có nhiều người đã ghé qua để chụp ảnh và nhiều người hâm mộ cũng chọn đi xe tuktuk".

Samran là một trong 9 tài xế tuktuk được nhóm người hâm mộ Thái Lan thuê treo bảng quảng cáo các ngôi sao K-pop mà họ yêu thích. Trước đây, các nhóm này thường trả tiền thuê biển quảng cáo ở tàu điện trên cao và tàu điện ngầm của thành phố để chào mừng ngày sinh nhật và ra mắt album của thần tượng. Trong những tháng gần đây, các nhóm này đã chuyển sang thuê lái xe tuktuk và những người bán thức ăn đường phố. Cho đến nay, sáng kiến này đã mang lại lợi ích cho hàng trăm tài xế tuktuk đang gặp khó khăn.

Chị Anupa Thawansakdivudhi - Chủ nhiệm CLB người hâm mộ GoldenStarTH chia sẻ: "Nếu quảng cáo ở bến tàu điện ngầm, chúng tôi sẽ phải đi đến đó để xem nhưng với cách làm này, biển quảng cáo được đưa đi quanh thành phố và tất cả mọi người có thể nhìn. Điều đó giúp quảng bá nghệ sĩ của chúng tôi tốt hơn các bảng quảng cáo cố định và cũng giúp ích cho các tài xế".

Treo biển quảng cáo các ngôi sao K-pop trên xe để kiếm thêm thu nhập - ảnh 1

Khác với những tài xế tuktuk, anh Sombat lại có sáng kiến treo biển báo "Đã tiêm vaccine" bằng ba thứ tiếng là tiếng Thái, Anh và Trung Quốc. Sáng kiến này đã giúp nhiều người yên tâm khi chọn đi xe của anh.

Chị Kanokwan Sattawong - Nhân viên văn phòng nói: "Biển báo đã tiêm vaccine trên xe taxi là một trong rất nhiều yếu tố tôi quan sát trước khi lên xe. Khi lái xe đã tiêm đủ hai mũi vaccine thì cả tôi và lái xe đều thấy yên tâm".

Còn với anh Sombat thì biển báo này giúp anh có thêm khách và thêm thu nhập. "Tôi nghĩ biển báo sẽ tạo sự tin tưởng cho khách hàng và tôi thấy rằng nó cũng giúp tôi tăng thêm thu nhập".

Để có thể mở cửa đất nước trở lại vào giữa tháng 10, Chính phủ Thái Lan đã triển khai chương trình tiêm chủng đại trà với mục tiêu đến cuối năm nay sẽ có khoảng 50 triệu người dân nước này được tiêm vaccine. Bên cạnh đó, Thái Lan cũng đã thông qua các chương trình hỗ trợ dành cho những người bị ảnh hưởng do dịch COVID-19 trị giá hàng nghìn tỷ baht, trong đó có gói cứu trợ trị giá 967 tỷ baht (khoảng 30 tỷ USD) cho những tài xế bị ảnh hưởng do đại dịch.

Treo biển quảng cáo các ngôi sao K-pop trên xe để kiếm thêm thu nhập - ảnh 2 Treo quảng cáo ở cột điện có thể bị phạt đến 2 triệu đồng

VTV.vn - Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 38/2021/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa và quảng cáo.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

>> Xem thêm: 

Tìm thấy dấu vân tay của nghệ sĩ thời Phục hưng Michelangelo trên bức tượng sáp

Nữ phi công 19 tuổi bay một mình vòng quanh thế giới

Lần đầu tiên quan sát thấy tinh tinh tấn công và hạ gục khỉ đột

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều