Loading...

Trend Micro cảnh báo nguy cơ thất thoát dữ liệu toàn cầu

Hãng bảo mật Nhật Bản đánh giá chưa đầy 3% dữ liệu thông tin của các công ty được bảo vệ đúng cách.  Sohoa

Theo nghiên cứu Đại học Maryland (Mỹ) phối hợp với một số hãng bảo mật hàng đầu thực hiện, cứ 39 giây lại xảy ra một vụ tấn công an ninh mạng. Trong năm 2018, có 445,6 triệu trường hợp bị thất thoát dữ liệu, với 56% là rò rỉ từ mạng xã hội. Nhiều vụ bê bối về việc để lộ thông tin khách hàng của mạng Xã hội như Facebook liên tục diễn ra.

Trend Micro cảnh báo nguy cơ thất thoát dữ liệu toàn cầu - ảnh 1

Nguy cơ thất thoát dữ liệu tăng theo sự phát triển của công nghệ. 

Với sự phát triển không ngừng của "kỷ nguyên công nghệ", các nhu cầu trong cuộc sống đều được số hóa. Điều này thúc đẩy tốc độ tăng trưởng kinh tế, giảm thiểu quy trình, nâng cao giá trị sống của con người. Tuy nhiên, khi tất cả thông tin của con người lưu trữ bằng số thì sự thất thoát dữ liệu là không thể tránh khỏi. 

Nghiên cứu của Trend Micro chỉ ra chưa đầy 3% tài liệu của các doanh nghiệp được bảo mật đúng cách. Đó là lý do những vụ tấn công công nghệ nhắm vào doanh nghiệp vẫn liên tục diễn ra hàng ngày hàng giờ trên toàn thế giới.

Đặc biệt, thất thoát dữ liệu có thể gây tổn thất về mặt tài chính và làm gián đoạn hàng loạt các hoạt động quan trọng khác của doanh nghiệp, tổ chức, đối tác, khách hàng.

"Hiện nay, để ngăn chặn các cuộc tác công mạng nhằm vào bảo mật thông tin có rất nhiều loại giải phù hợp với các công ty thuộc mọi quy mô với mọi khả năng tài chính khác nhau. Vấn đề là doanh nghiệp có sẵn sàng đầu tư cho chúng hay không", đại diện Trend Micro cho biết thêm. 

Theo chuyên gia, những tài khoản trên các mạng xã hội, các website, thông tin thanh toán online qua thẻ ngân hàng, hồ sơ bệnh án, thông tin cá nhân phải khai khi đăng ký các loại dịch vụ qua internet dễ bị tấn công nhất. 

Người bị đánh cắp dữ liệu thường không hề biết mình là nạn nhân cho tới khi xảy ra chuyện. Những hệ lụy của việc bị đánh cắp thông tin không chỉ dừng lại ở việc bị "bán thông tin" cho các mục đích thương mại, bị mất cắp tài khoản ngân hàng, mà còn cao hơn như mạo danh cho các mục đích vi phạm pháp luật. 

Trend Micro khuyến cáo, khách hàng nên tự nâng cao các lớp bảo mật thông tin cá nhân. Về phía doanh nghiệp, việc nghiêm túc đầu tư vào hệ thống bảo mật là điều cần thiết. 

Bên cạnh đó, Trend Micro cho biết việc nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của công nghệ bảo mật là cần thiết không kém việc phát triển các giải pháp bảo mật.

Vì thế, chuỗi sự kiện Security Trends hàng năm cập nhật về xu hướng công nghệ bảo mật là hoạt động quan trọng mà hãng ưu tiên tổ chức. Hội thảo Security Trends 2019 với chủ đề thất thoát dữ liệu sẽ diễn ra tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 4/6 và ngày 6/6.

Tại chương trình, các chuyên gia trong và ngoài nước giàu kinh nghiệm ở lĩnh vực bảo mật sẽ chia sẻ các kiến thức hữu ích cùng giải pháp tiên tiến giúp ngăn chặn tấn công mạng.

Thành Dương 

>> Xem thêm: 

Windows 10 2004 gặp lỗi chặn một số người dùng khi nâng cấp

Firefox Android loại bỏ phiên bản Nightly

Bật mí những bảo bối công nghệ không thể thiếu của giới trẻ để có chuyến “đi trốn” thật trọn vẹn mùa hè này

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều