Loading...

Trên tay Apple Watch Series 6 và Watch SE đầu tiên tại Việt Nam

Apple Watch Series 6 và phiên bản giá rẻ của nó là Watch SE đã chính thức ra mắt người dùng vào hôm nay và đây là những hình ảnh trên tay có thể nói là đầu tiên...

Về mặt thiết kế, Apple Watch Series 6 không có nhiều điểm khác biệt so với Series 5, ngoại trừ màu sắc mới là xanh navy và đỏ (Product Red).

Trên tay Apple Watch Series 6 và Watch SE đầu tiên tại Việt Nam - ảnh 1

Apple Watch Series 6 màu xanh navy

Trên tay Apple Watch Series 6 và Watch SE đầu tiên tại Việt Nam - ảnh 2

Một điểm khác nữa, tuy nhiên chỉ có thể nhận ra khi lật mặt sau của chiếc smartwatch mới này lên, đó là phần cảm biến, hỗ trợ cho tính năng đo nồng độ oxy trong máu mới chỉ được cập nhật trên phiên bản mới này.

Cảm biến mới này chứa các đèn led đỏ và đèn hồng ngoại. Trong quá trình đo nồng độ SpO2 trong máu, các đèn này sẽ bật sáng, sau đó các đi-ốt quang trên bề mặt cảm biến sẽ thu nhận tín hiệu phản xạ trở lại, quá trình giúp tính toán và cho ra nồng độ oxy trong máu của người dùng. Cả quá trình này chỉ mất 15 giây.

Trên tay Apple Watch Series 6 và Watch SE đầu tiên tại Việt Nam - ảnh 3 Trên tay Apple Watch Series 6 và Watch SE đầu tiên tại Việt Nam - ảnh 4 Trên tay Apple Watch Series 6 và Watch SE đầu tiên tại Việt Nam - ảnh 5

Điểm khác biệt kế tiếp đến từ vi xử lý S6 mà Apple trang bị trên mẫu đồng hồ mới này, cho hiệu năng cao hơn 20% so với Series 5. Con chip này cũng tiết kiệm điện hơn hứa hẹn một thời lượng pin cũng như cho độ sáng của màn hình Always on display được tốt hơn.

Nhờ vào vi xử lý mới, Apple Watch Series 6 cho cảm giác phản hồi nhanh hơn người tiền nhiệm, các thao tác vuốt, cũng như truy cập ứng dụng cũng diễn ra mượt mà hơn rất nhiều.

Trên tay Apple Watch Series 6 và Watch SE đầu tiên tại Việt Nam - ảnh 6

Phiên bản màu xanh vẫn chỉ được trang bị dây "sport loop" giống như các mẫu Apple Watch trước đây, thay vì là loại dây "solo loop" mà Apple vừa mới giới thiệu.

Ngoài ra, bên trong mẫu đồng hồ thông minh cao cấp này còn có một cảm biến độ cao, đây là trang bị sẽ hoạt động cùng với cảm biến nồng độ oxy, đặc biệt hữu ích cho người dùng có thói quen leo núi hoặc bơi lặn trên biển, nơi có nồng độ oxy trong không khí luôn ở mức thấp.

Apple Watch Series 6 còn được trang bị chip Apple U1, cho khả năng kết nối đến các mạng Wi-Fi băng tần 5Ghz và mạng dữ liệu tốc độ cao (dành cho có phiên bản sử dụng eSim).

Trên tay Apple Watch Series 6 và Watch SE đầu tiên tại Việt Nam - ảnh 7

Trong hộp Apple Watch Series 6 giờ đây đã không còn củ sạc tặng kèm mà chỉ còn dây sạc, mặt đồng hồ và dây đeo.

Ngoại trừ những tính năng mới trên WatchOS 7 và khả năng đo nồng độ oxy thì Apple Watch Series 6 không có quá nhiều điểm khác biệt nếu đem ra so sánh với người tiền nhiệm.

Phiên bản Watch SE giá rẻ có ngoại hình gần như y hệt Series 6, tuy nhiên không có hai tuỳ chọn màu sắc mới.

Apple Watch SE sử dụng chung chất liệu nhôm với Series 6 tuy nhiên chỉ có một tuỳ chọn chất liệu duy nhất. Phiên bản giá rẻ này có ba tuỳ chọn về màu sắc là vàng gold, xám không gian (space gray) và bạc.

Trên tay Apple Watch Series 6 và Watch SE đầu tiên tại Việt Nam - ảnh 8

Phiên bản màu bạc và dây "sport loop" màu trắng giống với người tiền nhiệm Apple Watch Series 5 đến 90%.

Là một phiên bản giá rẻ nên Watch SE chỉ được trang bị con chip Apple S5, tuy nhiên vẫn rất mạnh mẽ và có thể hoàn thành tất cả các tác vụ thông thường một cách mượt mà.

Trên tay Apple Watch Series 6 và Watch SE đầu tiên tại Việt Nam - ảnh 9

Những tính năng bị cắt giảm so với Series 6 có thể kể đến là đo điện tâm đồ ECG và đo nồng độ oxy trong máu SpO2, màn hình Always on display và chip mạng băng thông rộng U1. Tuy nhiên, cảm biến ngã, khả năng theo dõi giấc ngủ nâng cao vẫn được giữ lại.

Trên tay Apple Watch Series 6 và Watch SE đầu tiên tại Việt Nam - ảnh 10
Trên tay Apple Watch Series 6 và Watch SE đầu tiên tại Việt Nam - ảnh 11 Trên tay Apple Watch Series 6 và Watch SE đầu tiên tại Việt Nam - ảnh 12

Apple Watch Series 6 có giá khởi điểm tại Thị trường Việt Nam từ 10,9 triệu đồng. Còn phiên bản Watch SE có giá khởi điểm từ 7,9 triệu đồng.

Chúng tôi xin cám ơn chuỗi thương hiệu Di Động Việt đã hỗ trợ thực hiện bài viết này!

Theo Pháp luật & Bạn đọc

>> Xem thêm: 

Cuối tuần nằm nhà online thấy iPhone 12 cập bến tại Việt Nam hot quá hay là mua luôn!

Hot: Cách săn vé miễn phí tham gia đêm nhạc hoành tráng cuối năm có mặt Sơn Tùng M-TP!

Tin buồn cho các hãng bán kính cường lực, Ceramic Shield trên iPhone 12 thực sự rất bền!

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều