Loading...

Trên 4 triệu trẻ em Mỹ nhiễm virus SARS-CoV-2

Theo một báo cáo tính đến ngày 15/7 của Viện Nhi khoa Mỹ (AAP) và Hiệp hội Bệnh viện Nhi đồng Mỹ, đã có hơn 4 triệu trẻ em Mỹ mắc COVID-19.

Sau khi số ca mắc được báo cáo hàng tuần trong vài tháng qua đã giảm, Mỹ bắt đầu chứng kiến số ca nhiễm gia tăng trở lại trong tháng 7. Chỉ trong một tuần (tính đến hết ngày 15/7), đã có trên 23.500 ca mắc COVID-19 là trẻ em.

Như vậy, trẻ em chiếm hơn 14% tổng số ca mắc COVID-19 trên toàn nước Mỹ. Cũng theo báo cáo trên, trẻ em chiếm từ 1,3 đến 3,6% tổng số ca nhập viện và 0 đến 0,26% tổng số trường hợp tử vong do COVID-19..

Các số liệu của Viện Nhi khoa Mỹ cho rằng, mặc dù cho đến thời điểm này, có vẻ như các ca nặng do COVID-19 là rất hiếm gặp ở trẻ em nhưng vẫn rất cần phải thu thập thêm dữ liệu về những tác động lâu dài hơn của đại dịch với đối tượng này, bao gồm cả vấn đề virus SARS-CoV-2 có thể gây hại đến sức khỏe thể chất lâu dài của những trẻ bị nhiễm bệnh, cũng như ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần và cảm xúc.

Trên 4 triệu trẻ em Mỹ nhiễm virus SARS-CoV-2 - ảnh 1

Trẻ em chiếm hơn 14% tổng số ca mắc COVID-19 trên toàn nước Mỹ. (Ảnh: AP)

Trong khi đó, theo một báo cáo của hãng tin CNN, số ca mắc COVID-19 ở trẻ em tại Mỹ đã tăng gần gấp đôi kể từ cuối tháng 6 vừa qua. Trong khi các ca lây nhiễm mới chủ yếu xảy ra ở nhóm đối tượng người trưởng thành chưa tiêm phòng vaccine, nhiều trẻ em, trong đó đa số chưa đủ điều kiện để được tiêm phòng, bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Các chuyên gia cho rằng, trẻ em sẽ phải "gánh chịu" dịch bệnh nếu những người Mỹ trưởng thành không tiêm vaccine ngừa COVID-19.

Trả lời phỏng vấn CNN, Giáo sư Peter Hotez, Trưởng Khoa Y học nhiệt đới tại Đại học Y Baylor cho biết: "Dường như virus này không nhằm vào trẻ em mà chỉ là quá nhiều người không tiêm vaccine sẽ nhiễm biến thể Delta có nguy cơ lây lan nhanh, nên trẻ em bị cuốn theo".

Các ca mắc COVID-19 nhập viện và tử vong đều tăng 2 con số trong những tuần gần đây, khi biến thể Delta đang lây lan khắp Mỹ. Theo Rochelle Walensky, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ, biến thể Delta hiện chiếm khoảng 83% các ca mắc mới COVID-19 ở nước này.

Trên 4 triệu trẻ em Mỹ nhiễm virus SARS-CoV-2 - ảnh 2 Tất cả trẻ em Mỹ trên 2 tuổi nên đeo khẩu trang ở trường, dù đã tiêm vaccine

VTV.vn - Viện hàn lâm Nhi khoa Hoa Kỳ khuyến cáo, trẻ em trên 2 tuổi nên đeo khẩu trang ở trường, ngay cả khi đã được tiêm vaccine COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Trên 4 triệu trẻ em Mỹ nhiễm virus SARS-CoV-2 - ảnh 3

>> Xem thêm: 

Tòa nhà có cháy, bà mẹ nhanh nhẹn ôm con trai chạy thoát thân an toàn, không ngờ lại bị dư luận “ném đá” kịch liệt vì một hành vi khó hiểu

Biến thể Delta lây lan mạnh, số ca mắc mới tại nhiều nước châu Á tăng kỷ lục

Delta khiến ca nhiễm Covid lan rộng, người New York đối diện với cơn ác mộng chết chóc của năm 2020

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều