Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Trẻ yêu khoa học từ những sáng tạo giản đơn

Cuối tuần qua, hình ảnh một chiếc tai nghe hoàn chỉnh được lắp ráp từ những vật liệu đơn giản, dễ tìm như vỏ chai nước, dây đồng, viên gỗ nhỏ, nam châm,…...

Trẻ yêu khoa học từ những sáng tạo giản đơn - ảnh 1

Cuối tuần qua, hình ảnh một chiếc tai nghe hoàn chỉnh được lắp ráp từ những vật liệu đơn giản, dễ tìm như vỏ chai nước, dây đồng, viên gỗ nhỏ, nam châm,… do chị Hoàng Yến đưa lên mạng Xã hội đã khiến nhiều người yêu thích. Càng bất ngờ hơn khi người lắp ráp chiếc máy thu âm đó lại là một cậu bé mới 11 tuổi, bé Minh An, con trai chị Yến. Khi được bạn bè của mẹ khen ngợi, Minh An trả lời: “Nhiều bạn làm được tai nghe như con lắm, nhờ mấy anh chị hướng dẫn rất dễ hiểu!”.

Cuối tuần qua, hình ảnh một chiếc tai nghe hoàn chỉnh được lắp ráp từ những vật liệu đơn giản, dễ tìm như vỏ chai nước, dây đồng, viên gỗ nhỏ, nam châm,… do chị Hoàng Yến đưa lên mạng xã hội đã khiến nhiều người yêu thích. Càng bất ngờ hơn khi người lắp ráp chiếc máy thu âm đó lại là một cậu bé mới 11 tuổi, bé Minh An, con trai chị Yến. Khi được bạn bè của mẹ khen ngợi, Minh An trả lời: “Nhiều bạn làm được tai nghe như con lắm, nhờ mấy anh chị hướng dẫn rất dễ hiểu!”.

Theo chia sẻ của Hoàng Yến, con trai chị học cách làm tai nghe từ chương trình “Tìm hiểu khoa học cùng Sony” vừa diễn ra tại Cung thiếu nhi Hà Nội. Chị cho biết: “Minh An vốn không phải là đứa trẻ mê khoa học. Trước đó, tôi khuyến khích con đọc và thực hành những thí nghiệm khoa học dành trẻ em nhưng con không mấy quan tâm. Thế nhưng Minh An lại rất hào hứng với chương trình khoa học của Sony, con gặp ai cũng khoe thành quả tai nghe vừa làm được”.

Khi được hỏi vì sao chương trình này lại thu hút nhiều bạn nhỏ đến vậy, Minh An trả lời: “Vì con được hướng dẫn trực tiếp, các anh chị tình nguyện viên đến ngồi bên cạnh cùng làm nên con thấy dễ hơn xem qua ti vi. Làm tai nghe thú vị lắm, con không nghĩ là mình lại có thể tự làm được chiếc tai nghe như vậy. Con cắm nó vào điện thoại và nghe được nhạc rất to, hay nữa ạ!”. Quả thật, các chương trình “học mà chơi” vui nhộn như “Tìm hiểu khoa học cùng Sony” là cơ hội tốt cho trẻ em có niềm hạnh phúc được khám phá thế giới, cũng là nơi các em được học về cách thể hiện cảm xúc qua những công trình khoa học đơn giản. Vì đối với trẻ nhỏ, khoa học không quá cao siêu mà thường gắn liền với các sản phẩm thường gặp hằng ngày như máy thu âm, tai nghe, kính 3D…

Ở các nước phát triển như Mỹ, Úc, Nhật…, trẻ em luôn được tạo điều kiện làm quen với khoa học từ rất sớm vì bộ môn này giúp trẻ nhỏ phát triển các kỹ năng sống quan trọng như giao tiếp, lòng kiên nhẫn, tính tổ chức và sự tập trung vào từng chi tiết nhỏ. Ông Masaru Ibuka, đồng sáng lập tập đoàn Sony, quyết định đưa chương trình “Tìm hiểu khoa học cùng Sony” cũng như nhiều chương trình hỗ trợ giáo dục khoa học đến với Nhật Bản, Việt Nam và nhiều nước khác với niềm tin rằng giáo dục khoa học cho các em nhỏ là chìa khóa quan trọng để tái xây dựng xã hội phồn vinh trong tương lai. Và thực tế, từ tháng 12-2011 đến nay, không gian khoa học đầy hào hứng của Sony đã giúp cho bé Minh An cùng hơn 2000 học sinh tại TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội không chỉ có thêm nhiều kiến thức thực tiễn bổ ích, cho các em những giây phút thư giãn sau những tiết học căng thẳng ở trường, mà niềm yêu thích khoa học, đam mê sáng tạo cũng dần một lớn hơn trong suy nghĩ trong sáng của em.

Là người tâm huyết với các hoạt động hướng đến thế hệ tương lai, ông Tsuda Yasuhiro - Tổng giám đốc Sony Electronics Việt Nam cũng có mặt cùng lắp ráp tai nghe với các em nhỏ. Sau khi dừng chân khá lâu tại sân chơi “Tìm hiểu khoa học cùng Sony”, ông vui vẻ cho biết: “Tôi đã thấy những khuôn mặt rạng rỡ của các em khi cầm trên tay thành quả khoa học của mình. Niềm hạnh phúc của các em là động lực để chương trình tạo thêm nhiều cơ hội hơn nữa cho các em khám phá và trải nghiệm thú vị về thế giới khoa học rộng lớn, qua đó ươm mầm niềm đam mê và sự yêu thích của các em với khoa học. Chúng tôi tin rằng niềm đam mê đó sẽ lớn dần và kết quả mang lại sẽ là những nhà khoa học, những kỹ sư giỏi trong tương lai”.

Lần đầu tiên, sự kiện “Tìm hiểu khoa học cùng Sony” được dành một không gian riêng trong không gian hoành tráng của Sony Show 2017 vừa diễn ra tại Hà Nội. Sony Show là sự kiện công nghệ thường niên lớn nhất của Sony, thu hút hàng trăm ngàn lượt khách tham quan mỗi năm.

>> Xem thêm: 

Chuyên gia BIDV: Không xảy ra chu kỳ khủng hoảng 10 năm nhưng Việt Nam đang đối mặt với 6 thách thức lớn

Xổ số Vietlott: 3 giải độc đắc trị giá hơn 131 tỷ đồng không người đến nhận

Ngân hàng Quốc Dân tổ chức talkshow hướng nghiệp cho sinh viên

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều