Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Trẻ nhỏ có nên thường xuyên ăn phủ tạng động vật?

Đỗ Kim Oanh (28 tuổi; Hà Nam) hỏi: Con trai tôi được 15 tháng tuổi nên tôi bắt đầu cho bé ăn đa dạng thực phẩm. Tuy nhiên, tôi nghe nói trẻ em ăn phủ tạng động...

PGS-TS Nguyễn Thị Lâm, nguyên Viện trưởng Viện Dinh dưỡng, trả lời: Các loại phủ tạng động vật như tim, gan, óc, thận có hàm lượng chất đạm, chất béo cao, đặc biệt là hàm lượng cholesterol, vì vậy ở người trưởng thành, người béo, người cao tuổi, người mắc các bệnh mạn tính như tim mạch, xơ vữa động mạch, rối loạn lipid máu không nên ăn vì tăng hàm lượng cholesterol, không tốt cho sức khỏe. Đối với trẻ em, khi cơ thể đang lớn và phát triển nhu cầu chất đạm, chất béo cao hơn so với người lớn, trong đó chất béo động vật rất cần cho sự phát triển trí não và hệ thần kinh của trẻ nên các chất béo này tuy có hàm lượng cholesterol cao nhưng không ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ. Phần lớn các loại phủ tạng như tim, gan, thận ngoài chất đạm còn có nhiều acid amin cần thiết và nhiều sắt, kẽm, vitamin A rất tốt cho trẻ. Tuy nhiên, các phủ tạng rất dễ nhiễm khuẩn nên khi mua cần lựa chọn sao cho bảo đảm tươi, vệ sinh, an toàn. Mỗi bữa ăn của trẻ không quá 50 g, mỗi tuần nên ăn 2-3 lần. Đối với trẻ bị thừa cân, béo phì thì nên hạn chế.

Óc lợn có nhiều chất béo nhưng chất béo của óc lợn là chất béo no và nếu ăn nhiều chất béo no sẽ khó tiêu hóa, hấp thu; có thể gây đầy bụng. Các phụ huynh cũng không nên nghĩ trẻ ăn nhiều óc sẽ thông minh. Trẻ em cần nhiều chất đạm để phát triển trí não nhưng óc lợn cung cấp quá nhiều chất béo và cholesterol, dễ gây thừa cân béo phì, ảnh hưởng đến sự phát triển trí não. Mỗi tuần chỉ nên cho bé ăn 1-2 lần, mỗi bữa chỉ nên ăn khoảng 30 g (tối đa 50 g).

>> Xem thêm: 

Salim nhập hội uống nước ép cần tây: đây là những trải nghiệm rất chân thực từ cô nàng

Kinh nghiệm nuôi con không dùng kháng sinh của nhiều bà mẹ trẻ

Xương khớp là nền móng trụ cột của cơ thể: Nên ăn 6 thực phẩm giúp xương chắc bền

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều