Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Trao tiền bạn đọc ủng hộ nam sinh phải cưa chân vì bệnh ung thư xương

Sáng 12.10, đại diện Báo Thanh Niên đã trao số tiền 11,2 triệu đồng bạn đọc ủng hộ nam sinh Phạm Đình Đức, nhân vật trong bài viết Nghị lực mùa thi: Nam sinh...

Phạm Đình Đức (18 tuổi, ở phường Sở Dầu, quận Hồng Bàng, thành phố Hải Phòng) bị cắt chân trái từ năm 9 tuổi vì căn bệnh ung thư xương. Gia đình Đức rất khó khăn. Mẹ Đức, bà Phạm Thị Mùi, vốn là công nhân một công ty giày ở Hải Phòng, đã nghỉ hưu với mức lương hơn 2 triệu đồng/tháng. Bố Đức mất từ năm 2004 vì ung thư dạ dày.
Khi còn là học sinh cấp 3 Trường trung học phổ thông Hồng Bàng (quận Hồng Bàng), Đức được thầy cô và bạn bè giúp đỡ rất nhiều trong học tập cũng như cuộc sống. Không phụ lòng mẹ, thầy cô và bạn bè, Đức đã trở thành sinh viên Khoa Công nghệ thông tin, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam.
“Hồi học cấp 3, em đã suy nghĩ rất nhiều và thấy chỉ có nghề công nghệ thông tin là phù hợp với mình nhất. Em sẽ cố gắng học thật tốt để tự lo cho cuộc sống, nuôi mẹ và giúp đỡ người khác nữa”, Phạm Đình Đức chia sẻ.
Tin liên quanĐỗ đại học, nữ sinh nhiễm chất độc da cam chưa thể đến trường vì nhà nghèoTặng chân giả cho tân sinh viên Phạm Đình ĐứcNghị lực mùa thi: Nam sinh ung thư xương mơ thành kỹ sư tin học
Sau bài viết đăng trên báo Thanh Niên , Phạm Đình Đức đã nhận được nhiều sự ủng hộ. Trong đó, Hội Cựu học sinh Trường trung học phổ thông Hồng Bàng và Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình thành phố Hải Phòng đã tặng Đức chiếc chân giả trị giá hơn 120 triệu đồng. Nhờ đó, Đức đã tự bước đi được, không cần đến nạng gỗ nữa.
Phạm Đình Đức tâm sự: “Mấy tháng hè em xem nhiều tin tức, thấy còn có nhiều bạn cũng khó khăn, cần giúp đỡ như mình. Khi nào có điều kiện, em nhất định cũng giúp đỡ người khác”. Đức cũng bày tỏ mong muốn Báo Thanh Niên tiếp tục chia sẻ những câu chuyện, mảnh đời gặp khó khăn, để bạn đọc cả nước biết đến, chung tay giúp đỡ.
Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều