Loading...

Trao tặng 5.000 mũ bảo hiểm tằng cẩu cho phụ nữ dân tộc Thái

Ngày 10/12, tại TP Sơn La, tỉnh Sơn La, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã trao tặng mũ bảo hiểm được thiết kế riêng cho phụ nữ dân tộc Thái.

Đây là hoạt động mang nhiều ý nghĩa. Bởi từ trước đến nay, phụ nữ dân tộc Thái đã có gia đình thường búi tóc rất ao (tằng cẩu) trên đầu, như vậy sẽ rất khó đội mũ bảo hiểm đúng quy chuẩn.

Từ nay khi đi xe máy, chị Thanh (phường Chiềng An, TP Sơn La, Sơn La) có thể yên tâm khi nhận được mũ bảo hiểm tằng cẩu, loại mũ dành riêng cho phụ nữ dân tộc Thái.

Từ trước đến nay khi đi xe máy, phụ nữa có tằng cẩu vẫn sử dụng loại mũ bảo hiểm thông thường, mang nhiều tính hình thức, đối phó do vướng phải búi tóc trên đỉnh đầu. Việc trao 5.000 mũ bảo hiểm cho phụ nữ dân tộc Thái là kết quả của quá trình nghiên cứu, phối hợp sản xuất của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và các đối tác.

Sản phẩm này vừa góp phần bảo vệ phần đầu người ngồi trên xe máy, vừa tôn vinh và gìn giữ nét đẹp truyền thống của phụ nữ dân tộc Thái.

Trao tặng 5.000 mũ bảo hiểm tằng cẩu cho phụ nữ dân tộc Thái - ảnh 1 Tặng hàng nghìn mũ bảo hiểm cho học sinh tiểu học tại TP.HCM

VTV.vn - Tại TP.HCM, 5.500 mũ bảo hiểm đạt chuẩn đã được trao tặng cho học sinh của 3 trường tiểu học trên địa bàn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

>> Xem thêm: 

Khống chế thanh niên có biểu hiện ngáo đá cầm mã tấu chặt phá tài sản

Mang cháo qua phòng trọ phát hiện bạn đã tử vong

Chủ siêu thị nói gì về hóa đơn chém 150.000 đồng 3 chiếc khẩu trang?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều