Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Tránh tình trạng no dồn đói góp du lịch văn hóa tín ngưỡng

Các địa phương có thế mạnh du lịch văn hóa tín ngưỡng cần có các chương trình cho du khách trải nghiệm văn hóa địa phương hoặc mua sắm, đặc biệt...

Hơn 20.000 Phật tử trong nước và Quốc tế đã tới chùa Tam Chúc - Hà Nam tham dự Đại lễ Phật đản LHQ Vesak 2019. Đây là cơ hội để thúc đẩy Du lịch văn hóa tín ngưỡng. Tại các địa điểm Du lịch khác cũng vậy, cứ mỗi khi đến mùa lễ hội, các địa điểm này thường đón một lượng khách du lịch lớn. Tuy nhiên, khi hết hội lại khá vắng vẻ. Vậy có giải pháp nào để du lịch văn hóa, tín ngưỡng sẽ không rơi vào tình trạng "no dồn đói góp" như hiện nay?

Bến đò Tràng An dịp cao điểm có tới 30.000 lượt khách, nhiều người phải chờ cả tiếng mới được lên đồ. Ngược lại, dịp thấp điểm, lượng khách giảm chỉ còn 1/10, nhiều thuyền phải ngồi không.

Phần lớn du khách tới đây đều đến và đi trong ngày, chủ yếu tới chiêm bái lễ Phật và vãn cảnh. Chi tiêu mỗi du khách chỉ khoảng 150.000 đồng/ngày. Đại diện Sở Du lịch Ninh Bình cho biết, tỉnh đang hướng tới việc mở rộng thêm các sản phẩm du lịch để giữ chân du khách.

Từng tổ chức nhiều tour tới các điểm văn hóa, tín ngưỡng ở nước ngoài, một công ty lữ hành chia sẻ, muốn giữ chân du khách cần có thêm các chương trình cho du khách trải nghiệm văn hóa địa phương hoặc mua sắm.

Các chuyên gia cũng nhấn mạnh cần có sự liên kết chặt chẽ giữa các đơn vị lữ hành và các nhà đầu tư điểm đến trong việc thiết kế các tour du lịch văn hóa tín ngưỡng, đặc biệt là các tour trải nghiệm văn hóa ngoài mùa lễ hội.

>> Xem thêm: 

Hublot khắc chữ Viet Nam trên đồng hồ độc bản dành riêng cho nhà sưu tập Việt

Điều chỉnh giá tính lệ phí trước bạ: Honda Brio, Vinfast Fadil và Mazda CX8 là bao nhiêu?

Điều hòa ô tô dở chứng ngày nắng nóng, garage quá tải

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều