Tránh tình trạng loạn rút - nộp hồ sơ tuyển sinh vào lớp 10

Năm nay, việc công bố điểm chuẩn được thực hiện ngay sau khi công bố điểm thi chỉ 1 ngày nên sẽ khó có chuyện "loạn" vì nộp và rút hồ sơ như năm...

Tối 15/6, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển vào THPT công lập năm học 2019-2020. Sau khi biết điểm thi, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã quy định tất cả học sinh tham gia dự tuyển vào lớp 10 phải xác nhận nhập học khi đã trúng tuyển.

Nếu trúng tuyển vào trường công lập, học sinh có thể xác nhận nhập học theo hình thức trực tuyến hoặc trực tiếp. Thí sinh cần lưu ý xác nhận nhập học trong thời gian từ ngày 20-22/6/2019. Đây là giải pháp để tránh tình trạng rút - nộp hồ sơ xảy ra hỗn loạn như mùa tuyển sinh lớp 10 năm 2018. Để làm được điều này, cùng với việc công bố điểm thi sớm hơn, thời điểm công bố điểm chuẩn của các trường cũng được Sở đẩy lên thành ngày 15/6 thay vì 20/6 như trước đây.

Trước đó, kỳ tuyển sinh năm học 2018-2019, điểm chuẩn đã được công bố muộn hơn 1 tuần sau khi có điểm thi, trong thời gian đó có những suy đoán về điểm dẫn đến tính trạng nộp và rút hồ sơ của các thí sinh kéo theo những câu chuyện phức tạp, khiến kì tuyển sinh vào 10 vốn đã nóng lại trở nên hỗn loạn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tránh tình trạng loạn rút - nộp hồ sơ tuyển sinh vào lớp 10 - ảnh 1

>> Xem thêm: 

Sinh viên bị động kinh cục bộ nhận bằng tốt nghiệp

Không có người yêu, nữ sinh Sài Gòn chơi lớn “mời” Tiêu Chiến và Vương Nhất Bác đến lễ tốt nghiệp khiến cả trường lác mắt

Cảm ơn cô đã khen em

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều