Tranh luận về khung pháp lý cho đầu tư condotel

Theo thống kê, 60% dòng tiền trên thị trường bất động sản đã đổ vào condotel, loại BĐS có lợi thế về du lịch nhưng tính pháp lý của condotel hiện...

Bên cạnh chứng khoán, Bất động sản là kênh đầu tư hấp dẫn thứ 2. Theo khảo sát, có 58% người được hỏi chọn đầu tư vào phân khúc đất nền, biệt thự còn 21% đã chọn căn hộ khách sạn hay condotel để làm kênh đầu tư.

Đây không phải là con số bất ngờ đối với giới đầu tư Bất động sản bởi trong năm 2017, theo thống kê của các công ty chuyên nghiên cứu bất động sản, 60% dòng tiền trên Thị trường bất động sản đã đổ vào condotel có lợi thế về du lịch. Sức hút đầu tư rất lớn nhưng tính pháp lý của condotel hiện còn chưa được quy định cụ thể.

Nhiều địa phương hiện đang lúng túng trong việc quản lý như cấp sổ đỏ thế nào hay người mua có được phép nhập hộ khẩu và tự do cho thuê hay không? Với những băn khoăn đó, liệu có nên tạo khung pháp lý riêng cho condotel?

Trong khi condotel vẫn gây nhiều tranh cãi, đại diện Bộ Xây dựng cho biết, hiện các văn bản pháp lý về loại hình này vẫn đang được các cơ quan chức năng xem xét, nghiên cứu để phù hợp với nhu cầu của thị trường.

>> Xem thêm: 

Nhiều điểm mới trong dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung Luật Xây dựng

Một Hà Nội rất xưa được tái hiện trong The Manor Central Park

Crystal Bay Hospitality: Nơi công suất phòng luôn đạt trên 90%

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều