Tranh luận trực tiếp lần 3: Cơ hội cuối cùng của Trump

Cuộc tranh luận trực tiếp cuối cùng trên sóng truyền hình giữa hai ứng viên tổng thống Mỹ sẽ quyết...

Tranh luận trực tiếp lần 3: Cơ hội cuối cùng của Trump - ảnh 1

Cuộc tranh luận lần 3 sẽ là cơ hội cuối cho tỉ phú Trump "gỡ gạc" danh dự.

Cuộc tranh luận tổng thống lần ba giữa ứng viên Donald Trump và Hillary Clinton sẽ diễn ra vào ngày 19.10 tại đại học Nevada, thành phố Las Vegas. Cuộc tranh biện kéo dài trong 1 tiếng rưỡi từ 21 giờ tối (giờ địa phương).

Chủ tọa cuộc tranh luận là Chris Wallace, dẫn chương trình serie Fox New Sunday. Wallace từng 3 lần đoạt giải Emmy vì chương trình Fox New Sunday của mình và từng làm cho đài ABC News trong 14 năm.

Cuộc tranh luận lần này được chia thành 6 phân đoạn, mỗi phần 15 phút với các chủ đề được Wallace lựa chọn. Cả Clinton và Trump có 2 phút trả lời câu hỏi và một lần đáp trả lập luận của đối thủ. Wallace sử dụng thời gian còn lại để bàn thêm về chủ đề.

Sáu chủ đề tranh luận sẽ là nhập cư, nợ công, tòa án tối cao, nền kinh tế, chính sách ngoại giao và tiêu chuẩn làm tổng thống Mỹ.

Trong tất cả các cuộc bỏ phiếu gần đây ở nước Mỹ, Trump luôn bị đối thủ bỏ xa, nhiều nhất lên tới 11 điểm phần trăm. Kết quả thăm dò dư luận của Đại học Monmouth cho thấy bà Clinton đã nới rộng khoảng cách với đối thủ Donald Trump lên tới 12 điểm. Phần trình diễn hôm 19.10 sẽ là cơ hội cuối cùng để cử tri nhìn thấy hình ảnh khác biệt của tỉ phú Bất động sản trên vũ đài chính trị.

“Truyền thông cố gắng chơi khăm cuộc bầu cử bằng cách đưa ra lòng tin. Tuy nhiên lòng tin tưởng cho một câu chuyện sai trái, không được chứng thực đã bị đưa lên trang nhất”, Trump nói ngày 18.10 ở Green Bay, bang Wisconsin, chỉ trích đảng Dân chủ dựng chuyện nói xấu ông.

Về phần bà Clinton, cử tri trẻ tuổi vẫn thờ ơ với cựu ngoại trưởng nên mục đích quan trọng nhất của bà là thuyết phục “cử tri lưỡng lự” đồng ý bỏ phiếu.

4 năm trước, ứng viên tổng thống Obama và ông Mitt Romney đã tranh luận gay gắt ở vòng 3. Khi Obama đối mặt John McCain trước đó 8 năm, bầu không khí cũng rất sôi sục.

Các ứng viên tổng thống sẽ cẩn trọng hơn trong lần cuối cùng tranh biện và không dám mạo hiểm đưa ra những phát ngôn sai lầm. Hầu hết các vấn đề nóng bỏng có thể bị loại khỏi tranh luận lần ba.

>> Xem thêm: 

Tàu hỏa đâm ngang xe tải ở Italy

Triều Tiên chính thức đóng cửa bãi thử hạt nhân Punggye-ri

Ba năm sau thảm họa máy bay MH17: Hung thủ dần lộ diện?

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều