Loading...

Tranh chấp thương mại Nhật - Hàn: Doanh nghiệp suy giảm lợi nhuận

Không chỉ an ninh, chính trị, những thiệt hại về kinh tế do căng thẳng giữa Tokyo và Seoul đã được các doanh nghiệp cảm nhận rõ ràng hơn bao giờ...

Doanh thu của cửa hàng chuyên cho Khách Du lịch thuê điện thoại thuộc chuỗi hệ thống Hakata Daimaru tại thành phố Fukuoka, nơi cách Hàn Quốc 2 tiếng bằng tàu biển, đã giảm 25% so với năm trước. Những năm gần đây, khách Du lịch người Hàn Quốc chiếm gần một nửa lượng khách người nước ngoài ở khu vực này.

công ty du lịch hàng đầu Nhật Bản JTB đang chật vật bởi các tour du lịch từ Hàn Quốc liên tục bị hủy, nhất là đợt nghỉ hè và kỳ nghỉ lễ Obon. Dự báo trong tháng 8, tháng 9, khách du lịch từ Hàn Quốc sẽ giảm đến một nửa. Trong chiều ngược lại, khách du lịch từ Nhật Bản đến Hàn Quốc cũng giảm đến 25%.

Không chỉ riêng các doanh nghiệp liên quan đến du lịch mà ngay cả những công ty cơ khí vừa và nhỏ như công ty Yamada, chỉ với 20 lao động, chuyên gia công cơ khí cho pin và màn hình điện thoại thông minh, doanh thu trong tháng 6, tháng 7 đã giảm trên 50%. Các đơn hàng từ Trung Quốc, Hàn Quốc hầu như đã bị dừng lại.

Hiện chính phủ Nhật Bản vẫn chưa đưa ra chính sách rõ ràng nhằm hỗ trợ những doanh nghiệp chịu ảnh hưởng của mâu thuẫn thương mại Nhật - Hàn hay ma sát thương mại Mỹ - Trung. Vì vậy, các doanh nghiệp này dự tính hoặc là thu hẹp quy mô sản xuất, hoặc là chuyển hướng kinh doanh.

Tranh chấp thương mại Nhật - Hàn: Doanh nghiệp suy giảm lợi nhuận - ảnh 1 Làn sóng tẩy chay hàng hóa Nhật Bản tiếp tục lan rộng tại Hàn Quốc

VTV.vn - Trước những diễn biến leo thang căng thẳng liên tiếp, làn sóng tẩy chay Nhật Bản của người Hàn Quốc được dự báo sẽ tiếp tục kéo dài.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

>> Xem thêm: 

Cá tra tìm đường tiêu thụ trong dịch COVID-19

Softbank có thể “lội ngược dòng” trong báo cáo kinh doanh sắp tới

Chiều 11/8, giá vàng châu Á giảm hơn 1%

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều