Loading...

Tranh cãi việc đưa dịch vụ đòi nợ vào ngành nghề cấm kinh doanh

Sáng 20/11, các ĐBQH đã thảo luận về Luật Đầu tư sửa đổi. Một trong những nội dung nhận được nhiều ý kiến thảo luận là có nên cấm kinh doanh dịch...

Đánh giá hoạt động đòi nợ thuê đã biến tướng, hoạt động phi pháp, gây bất an trong xã hội, nhiều đại biểu đã đồng tình với quy định cấm Kinh doanh dịch vụ đòi nợ như trong dự luật.

Tuy nhiên, cũng có đại biểu đề nghị không nên cấm Kinh doanh dịch vụ đòi nợ, vì đây là vấn đề Thị trường và cần quy định chặt chẽ hơn tránh vấn đề Xã hội phát sinh, do vậy cần bổ sung các quy định để quản lý chặt chẽ hơn, không thể theo kiểu không quản lý được thì cấm.

Trước các ý kiến còn khác nhau về vấn đề này, đại diện ban chủ trì soạn thảo khẳng định sẽ tiếp tục tiếp thu, rà soát để hoàn thiện dự luật trình Quốc hội trong thời gian tới.

Tranh cãi việc đưa dịch vụ đòi nợ vào ngành nghề cấm kinh doanh - ảnh 1 Ủy ban Kinh tế Quốc hội: Không nên cấm dịch vụ đòi nợ thuê

VTV.vn - Ủy ban Kinh tế của Quốc hội, cơ quan thẩm tra dự luật đưa dịch vụ đòi nợ thuê vào danh mục cấm, cho rằng, không nên cấm dịch vụ này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

>> Xem thêm: 

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm chính thức LB Nga

Kỷ niệm 40 năm thành lập Trường Đại học Y Dược Cần Thơ

Khoa học công nghệ giúp Tây Nguyên phát triển bền vững

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều