Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Tranh cãi quanh đề xuất thu tiền khách du lịch qua đêm

Theo thông tin từ Sở Du lịch TP.Hồ Chí Minh, Sở vừa gửi công văn đề xuất với UBND TP cho cơ chế thu mỗi khách qua đêm tại thành phố 1 USD/đêm để tạo quỹ phát...

Tranh cãi quanh đề xuất thu tiền khách du lịch qua đêm - ảnh 1

Theo thông tin từ Sở Du lịch TP.Hồ Chí Minh, Sở vừa gửi công văn đề xuất với UBND TP cho cơ chế thu mỗi khách qua đêm tại thành phố 1 USD/đêm để tạo quỹ phát triển du lịch riêng cho TP.Hồ Chí Minh.

Theo thông tin từ Sở Du lịch TP.Hồ Chí Minh, Sở vừa gửi công văn đề xuất với UBND TP cho cơ chế thu mỗi khách qua đêm tại thành phố 1 USD/đêm để tạo quỹ phát triển du lịch riêng cho TP.Hồ Chí Minh.

Quỹ này nhằm phục vụ công tác quảng bá, xúc tiến du lịch và công tác nguồn nhân lực du lịch TP. Theo đó, tiền sẽ được thu thông qua các cơ sở lưu trú.

Hiện chưa có văn bản nào liên quan quy định mức thu phí nên Sở đề nghị Ủy ban Thường vụ Quốc hội giao HĐND TP.Hồ Chí Minh nghiên cứu, thẩm định và thông qua mức thu phí.

Hiện UBND TP đã giao Sở Tài chính chủ trì phối hợp với các sở, ngành, đơn vị có liên quan nghiên cứu đề xuất trên.

Ngay lập tức, cư dân mạng đã có nhiều ý kiến trái chiều về việc này. Có ý kiến cho rằng, đây là đề xuất “kỳ quái”, vì khách du lịch đến đây đã bị thu đủ thứ thuế của các cơ sở lưu trú, du lịch, ăn uống. Muốn gì thì trích từ đó ra... Nhiều người cho rằng, nhiều khi thu một đồng, song lại có nguy cơ giảm đi một khách quốc tế…

Bên cạnh đó, cũng có nhiều ý kiến cho rằng, ở Malaysia, bắt đầu từ tháng 9 năm nay, mỗi phòng lưu trú qua đêm họ sẽ thu 10 RM tương đương 60.000 đồng. Ở Châu Âu thì làm lâu rồi và gọi là city tax, thu 1 euro/khách/đêm…

Theo ông Trần Văn Long - Tổng Giám đốc Cty Du lịch Việt - chủ trương này đã có từ lâu và ông ủng hộ. Là vì, các nước khác cũng đều đã làm mô hình này. Thêm nữa, một khi ngân sách cho du lịch ở Việt Nam quá hạn hẹp, thì đây cũng là một cách làm cần thiết. Quan trọng là các Hiệp hội Du lịch nên đứng ra thực hiện, chứ cơ quan nhà nước như Sở Du lịch thực hiện là không nên. “Theo tôi, cái khó là kiểm soát đầu vào và đầu ra. Ai sẽ thu phí này và quan trọng là phân bổ để làm xúc tiến du lịch ra sao. Trên thực tế, tôi đã đi nhiều nước như Mỹ, Thái Lan, Malaysia… và những nơi đó đều thu tiền phí đối với khách du lịch”- ông Long chia sẻ.

>> Xem thêm: 

Vì sao Mỹ nên chú ý tới khách Trung Quốc dù chiến tranh thương mại?

Quán phở gốc Bắc mở 24/24h ở trung tâm Sài Gòn

Việt Nam trong MV gần một tỷ lượt xem của DJ hàng đầu thế giới

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều