Loading...

Tranh cãi nảy lửa: Khi Idol Cbiz được đưa vào đề thi, sách giáo khoa cho... trẻ em nhỏ tuổi!

Mới đây, trang mạng Trung Quốc đã dấy lên tranh cãi về việc đưa các ngôi sao Hoa Ngữ vào đề thi.

Tại Việt Nam, việc những ngôi sao đại chúng bước vào các đề thi không còn quá xa lạ. Tiêu biểu, ta có thể kể đến Sơn Tùng, Jack, Đen Vâu. Dẫu vậy, có vẻ ở Trung Quốc điều này sẽ gây tranh cãi.

Tranh cãi nảy lửa: Khi Idol Cbiz được đưa vào đề thi, sách giáo khoa cho... trẻ em nhỏ tuổi! - ảnh 1

"Data stars" (hay "minh tinh lưu lượng") - những người nổi tiếng thu hút được lượng fan khủng, sở hữu fandom lớn mạnh, ngay cả khi có không nhiều tác phẩm - vẫn đang thống trị mạng Xã hội và các cuộc thảo luận hàng ngày của hàng triệu người Trung Quốc. Giờ đây có vẻ như sự chú ý về họ còn "tràn sang" cả tài liệu học tập ở trường học.

Tên của một vài người trẻ nổi tiếng như Tiêu Chiến và Vương Nhất Bác bắt đầu xuất hiện trong các kỳ thi, sách giáo khoa văn học, tiếng Anh, chính trị cho các học sinh nhỏ tuổi, tờ Red Star News đưa tin ngày 7/4.

Tờ báo dẫn các bài đăng trên Weibo, trong đó có hình chụp các câu hỏi bài thi như "Tiêu Chiến là diễn viên yêu thích của em, hãy miêu tả về anh ấy bằng tiếng Anh theo các gợi ý dưới đây" , hay "Tiêu Chiến và Chung Nam Sơn (bác sĩ, chuyên gia dịch tễ hàng đầu Trung Quốc - PV) là bạn mới của bạn, hãy viết một bức thư để tự giới thiệu về bản thân" .

Tranh cãi nảy lửa: Khi Idol Cbiz được đưa vào đề thi, sách giáo khoa cho... trẻ em nhỏ tuổi! - ảnh 2

Sự việc này dẫn đến nhiều tranh cãi gay gắt trên Weibo, nhiều người băn khoăn về việc liệu người nổi tiếng có nên được nhắc đến trong các tài liệu dạy học hay không. Fan của Tiêu Chiến tức giận vì thần tượng của mình có vẻ như bị lôi ra làm ví dụ và phải nhận trách nhiệm cho điều nằm ngoài tầm kiểm soát của anh ấy. Họ cho rằng nhiều người nổi tiếng khác cũng được nhắc đến trong sách giáo khoa, nhưng lại không có ai chỉ trích?

 

Mới đây, Liu Tingting - Phó giáo sư về báo chí và truyền thông tại Đại học Tế Nam, tỉnh Quảng Châu - chia sẻ rằng không cần chỉ trích những điều như vậy, bởi lẽ sách giáo khoa nên gần gũi và dễ tiếp thu với các em học sinh.

Còn bạn, ý kiến của bạn về vấn đề này thế nào?

>> Xem thêm: 

Rộ tin B Ray làm giám khảo Rap Việt, có ai còn nhớ trận diss cực căng với Rhymastic và Blacka không nhỉ?

Vũ Cát Tường hóa nam thần trong MV, fan than trời vì lyrics nghe cứ như ngôn ngữ hành tinh khác?

Nếu cần 'bùng cháy' sau những ngày chán chường, 12 hit Kpop theo phong cách nổi loạn này sẽ làm thỏa mãn tâm hồn bạn

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Xem thêm:

Tiêu Chiến

Idol

Cbiz


Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều