Loading...

Trang Hý: “Người ta nghĩ mình không có chiều sâu, nói sảng nói điên, nhưng mà không đâu!”

Đừng kỳ vọng Trang Hý sẽ nói điều gì đó khiến bạn cười ngặt nghẽo. Ở đây, cô bạn điềm đạm, mạch lạc trong suy nghĩ và có phần hơi triết lý nữa.

Trang Hý đến điểm hẹn đúng giờ. Trong sự cởi mở một cách rất chừng mực, cô bạn bắt đầu chia sẻ. Đây là một trong số ít lần nhân vật sinh năm 1997 đồng ý ngồi trước phóng viên và nói bản thân mình. Không phải là “Thánh lầy", “Hiện tượng mạng" hay “Cô bạn thân quốc dân"... Hý hôm nay xin phép được là Hý thôi. À công bằng mà nói, cô bạn xinh hơn trên ảnh hay trong TV.

Trang Hý: “Người ta nghĩ mình không có chiều sâu, nói sảng nói điên, nhưng mà không đâu!” - ảnh 1 Trang Hý: “Người ta nghĩ mình không có chiều sâu, nói sảng nói điên, nhưng mà không đâu!” - ảnh 2

Trang Hý ngoài đời xinh hơn trong ảnh nhiều nha.

Có một sự đối lập thú vị mà mọi người hay thấy ở những nhân tố vui vẻ tích cực, đó là họ có đời sống bên trong khá đối lập với những gì họ thể hiện ra bên ngoài. Người càng hài hước hóm hỉnh bao nhiêu lại càng ẩn giấu sự chín chắn và nhạy cảm đáng khen bấy nhiêu.

Trang Hý cũng ở trong trường hợp như vậy.

Đừng kỳ vọng Trang Hý sẽ khiến bạn cười ngặt nghẽo hay đưa bạn tới giới hạn của những điên khùng nào trong cuộc trò chuyện này. Ở đây Trang Hý điềm đạm, mạch lạc trong suy nghĩ và có phần hơi triết lý nữa.

Nào, chúng ta cùng khám phá nét tính cách chưa được nhiều người nhìn thấy trong Trang Hý nhé!

Sao Trang “khùng" vậy Trang?

(Cười) Ý bạn là sao mình có cá tính này đúng không? Khó trả lời quá ta. Ừ thì cha sinh mẹ đẻ ra nó đã như vậy rồi. Có người cá tính im lặng nghiêm túc, có người cá tính nói nhiều vui vẻ vui tươi. Hồi nhỏ Trang lớn lên ở chợ, ra ngoài chơi rồi tiếp xúc người này người kia, gặp gỡ nhiều người nên mình rất hướng ngoại. Mình tiếp xúc, lắng nghe nhiều câu chuyện vui của họ rồi cái mình gom gom lại thành mình của bây giờ.

Trang Hý: “Người ta nghĩ mình không có chiều sâu, nói sảng nói điên, nhưng mà không đâu!” - ảnh 3

Trang Hý nhớ về thời "trẩu tre" sôi động của mình.

Một cô bé xóm chợ ư?

Chợ Bàu Cát (Tân Bình) là cái nôi của Trang đó. Mình chuyển nhà rất nhiều nhưng đó chính là nơi mình ở lâu nhất trong quãng thời gian từ lớp 1 đến lớp 6. Toàn bộ quá trình lớn lên của mình là ở đó.

Trang không giống như những cô bé ngoan ngoãn khác là ở trong nhà chơi búp bê, mình ra chợ đánh lộn. Ở ngoài chợ rất phức tạp, tập hợp những đứa trẻ đến từ nhiều vùng miền, ba mẹ cũng không quản nên tụi mình muốn làm gì thì làm… Lớn lên ở 1 nơi như vậy, mình có thể gặp tiếp xúc, chơi và giao lưu với tất cả mọi người.

Linh hoạt - vui vẻ - lì lợm: là những tính cách được hình thành từ đó. Hồi đó mình cũng quậy lắm, còn đánh lộn nữa. Nhưng lớn lên mình ngoan hơn, mình ra đời tiếp xúc điều hay lẽ phải nên không dám đánh ai cũng không để bị ai đánh nữa.

Trang Hý: “Người ta nghĩ mình không có chiều sâu, nói sảng nói điên, nhưng mà không đâu!” - ảnh 4

Ai từng bị Trang đánh, tha lỗi cho Trang nha!

Cá tính này đã mang đến những gì cho Trang?

Điều hay nhất mang lại từ cái cá tính này là người đối diện nói chuyện với Trang sẽ cảm thấy rất thoải mái. Họ không cần phải che giấu điều gì hết. Nó giúp mình dễ dàng làm quen với mọi người, được đón nhận như thể mình và họ đã là bạn từ rất lâu rồi.

Nhờ tính cách này Trang không cần phải đẹp hay trình bày nhiều tài năng mà người ta vẫn thích. Mình là chính mình, thoải mái, không cần e dè này kia. Như vậy rất may mắn!

Khi mình thoải mái làm điều gì đó và mang lại lợi ích cho người khác thì bạn cũng tự khắc nhận được những điều mình muốn. Kiếm được tiền cũng là 1 trong cái được như vậy.

Trang Hý: “Người ta nghĩ mình không có chiều sâu, nói sảng nói điên, nhưng mà không đâu!” - ảnh 5

Trang Hý cảm thấy mình là chính mình, thoải mái, không cần e dè này kia mà người ta vẫn thích thì đó là may mắn.

Có bao giờ Trang nghĩ vì mình trông có vẻ vô hại nên… mấy cô gái đẹp như Kaity Nguyễn hay Kiều Trinh mới thích chơi với mình?

Trang nghĩ kỹ năng giao tiếp trong lần đầu tiên gặp mặt mới là cái quan trọng chứ không phải là việc bạn trông như thế nào. Mình muốn kết nối với ai thì mình lắng nghe họ 1 chút, biết được cái nhu cầu của họ rồi thì mình bắt đầu kết nối. Có qua có lại mối quan hệ đó mới lâu dài. Dù người đối diện với mình có đẹp, nổi tiếng, tài năng hay họ có thể là những người rất bình thường thôi, thì mình nghĩ: Đến với nhau bằng sự chân thành thoải mái, muốn gì cũng được!

Với Kaity hay chị Kiều Trinh, Trang biết họ đều qua công việc, khi có cơ hội cùng làm chung một số dự án. Sau khi kết thúc công việc, mình đã không bỏ lỡ mối quan hệ đó mà tiếp tục phát triển lên thành tình bạn. Nó cứ như thế đi tới phía trước, từ lạ thành quen, từ quen thành thân.

Mình với chị Kiều Trinh trước khi làm việc chung thì có biết nhau trên mạng rồi. Còn với Kaity mình có hơi lo lắng trong lần đầu gặp vì trông cô bạn có vẻ hơi khó tính, khó gần. Gặp rồi mới thấy hợp tính quá nên giữ mối quan hệ tới bây giờ. Đó là cái duyên thôi. Chơi với Kaity mình quý cả gia đình bạn ấy và gia đình cũng quý mình.

Vì sao Trang Hý lại né tránh truyền thông trong giai đoạn mới nổi lên như một hiện tượng mạng?

Cái gì mà đến nhanh quá thì mình sợ thôi. Lúc đó mình đang là 1 người hết sức bình thường, là nhân viên ngày ngày làm việc trong cửa hàng tiện lợi nữa chứ. Về tính cách lúc đó, mình khá là im lặng khi ở một mình, không phải ra đường là cứ sồn sồn lên như con điên được (cười), chỉ khi nào đi với bạn bè thì mình mới vui vẻ tăng động.

Mình còn nhớ thời điểm đó mình vừa nghỉ ngành sư phạm Văn xong (nghe tên ngành học đã thấy sai rồi phải không). Trong chuyến về trường cấp 3 ngồi chơi, mình tình lấy điện thoại ra quay clip. Clip đó nổi trên mạng mọi người mới lôi lại những clip cũ khác của mình để xem.

Đúng lúc MXH phát triển thì cơ hội và vận may đã đẩy tính cách mình ra với thế giới bên ngoài và được nhiều người biến đến hơn.

Mình đã sợ đủ thứ, sợ không có tài năng, đùng phát ăn hên nên nổi, người ta mời mình đi đóng phim mình biết gì đâu mà đóng. Đứng trước những người có chuyên môn mình thấy bản thân chưa xứng đáng.

Trang Hý: “Người ta nghĩ mình không có chiều sâu, nói sảng nói điên, nhưng mà không đâu!” - ảnh 6 Trang Hý: “Người ta nghĩ mình không có chiều sâu, nói sảng nói điên, nhưng mà không đâu!” - ảnh 7
Trang Hý: “Người ta nghĩ mình không có chiều sâu, nói sảng nói điên, nhưng mà không đâu!” - ảnh 8 Trang Hý: “Người ta nghĩ mình không có chiều sâu, nói sảng nói điên, nhưng mà không đâu!” - ảnh 9

"Mình đã sợ đủ thứ, sợ không có tài năng"...

Vậy thời điểm bây giờ Trang Hý đã làm được gì?

Mọi thứ thật sự bắt đầu vào năm 2016. Mình bỗng thấy cuộc sống trôi qua vô ý nghĩa và chắc chắn mình phải thuộc về một điều gì đó lớn lao hơn. Người ta mời mình đóng viral clip nhưng mình cũng hơi sợ khi phải làm những việc chưa làm bao giờ. Nhưng đó là cơ hội.

Khi nhìn ê kíp làm việc, mình chợt nhận ra đây là nơi mình thuộc về, mình thích khung cảnh làm việc này. Hôm đầu tiên đi đóng clip ai cũng kiểu bất ngờ vì “Trang ơi, sao em hiền khô vậy em”, “sao em ít nói vậy”... Kể từ đó, mình mới nhận thêm nhiều viral clip hơn.

Trang Hý: “Người ta nghĩ mình không có chiều sâu, nói sảng nói điên, nhưng mà không đâu!” - ảnh 10

1001 biểu cảm của Trang Hý.

Đó là lúc Trang coi bản thân tham gia vào 1 hoạt động chính thống. Lúc những clip đó chiếu, mọi người không chỉ nhận ra mình là con bé hát trên mạng nữa mà là: “A chị này đóng quảng cáo nè"... Mấy bé nhóc nhóc cũng nhận ra mình theo kiểu đó.

Trang nhận ra là bây giờ mình cũng làm được việc mà người khác công nhận hơn. Sau năm 2016, 2017 mình bắt đầu nhận được những lời mời về phim ảnh. Những vai đầu tiên của mình là vai bạn thân, không biết sao đến bây giờ mình vẫn dính liền với những vai như vậy.

Việc đóng MV cũng là 1 định hướng của Trang Hý trong năm nay ư?

Không hẳn, mọi thứ như sắp đặt sẵn cho mình vậy đó. Có lúc mình đóng 1 loạt viral clip, có lúc đóng 1 loạt phim rồi đến năm nay là một loạt MV. Trong 1 tháng mình nhận được 3 cái MV toàn là vai bạn bè con gái vui vẻ với nhau. Khi tham gia mấy cái này mình cũng không định hướng hay mong cầu điều gì to tát, chỉ mong là trong quá trình làm việc mình tìm thấy niềm vui, có những mối quan hệ khiến cho cuộc sống của mình vui vẻ hơn.

Nói thật là khi ở nhà không phải lúc nào mình cũng tươi tắn vui vẻ nhưng khi đi làm lúc nào mình cũng thoải mái vui vẻ hết mình. Trang cảm thấy mình đang sống đúng cuộc đời mà mình muốn sống.

Showbiz phức tạp nhiều cạnh tranh, đi làm để mong cầu niềm vui như Trang được mấy người?

Thế giới mình sống là do mình tạo ra thôi, nếu mình phản ứng với những tình huống đến với mình một cách tiêu cực thì những cái tiêu cực ấy nó sẽ quay lại quài. Nhưng nếu mình gặp những cái chuyện tiêu cực đó mà mình hiểu rằng nó là một phần của cuộc sống, mình luôn tạo được cho riêng mình 1 thế giới mà ở đó mình luôn thấy vui vẻ… thì có khi gặp khó cũng hoá an.

Trang là kiểu người muốn sống mà từng ngày đều thấy vui chứ không cần là 1 cái vui to bự, thích vui nhỏ nhỏ vậy đó.

Trang Hý: “Người ta nghĩ mình không có chiều sâu, nói sảng nói điên, nhưng mà không đâu!” - ảnh 11

Trang thích vui những cái nhỏ nhỏ mà ngày nào cũng vui.

Vì… không có áp lực nào buộc chân Trang?

Lúc nhỏ gia đình cũng bình thường, bố mẹ phải làm việc nhiều để nuôi các con, nhiều lúc mình cũng thèm cái này cái kia mà không có.

Thật lạ lùng nhưng chính việc bạn không có cái này cái kia quá sớm nó lại là thứ khiến mình biết đủ. Mỗi ngày mình có thêm 1 cái mới, mình sẽ vui vì: “Oh vậy là vui, vậy là đủ rồi".

Có nhiều người giàu nhưng họ không thấy đủ nên họ sẽ không bao giờ thấy vui. Trang thì Trang thấy đủ. Sau này khi lớn lên mình dần có tất cả những thứ mà mình khao khát hồi nhỏ. Nó làm mình thấy lạc quan hơn. Muốn cái gì mình cứ bình tĩnh sống bình tĩnh cố gắng, từ từ rồi cũng sẽ có hết nếu đủ xứng đáng, không cần giành giật hay tranh đấu đâu.

Ghê hông ghê hông? Sâu sắc. Người ta nhìn mình người ta tưởng không có chiều sâu, nói sảng nói điên, nhưng mà không đâu.

Trang Hý: “Người ta nghĩ mình không có chiều sâu, nói sảng nói điên, nhưng mà không đâu!” - ảnh 12

Người ta cũng sâu sắc lắm đó nha!

Trang khiến người ta bất ngờ ghê!

Uhm, mọi người gặp mình nên ngoài thường hay bất ngờ với 3 điều:

Ít nói hơn trên mạng. Đó là hồi trước thôi chứ giờ tươm tướp lắm rồi, do đi làm riết quen rồi.

Hay nói chuyện nghiêm túc, nói mấy cái vấn đề sâu xa nghiêm trọng tâm lý nặng nề lắm.

Thất thường. Có những lúc bạn thấy mình đi ngoài đường nhìn mây nhìn trời vui vẻ hát ca nhưng có những lúc tự nhiên bạn thấy mặt mình một đống à. Mình là con người cái gì cũng thể hiện ra mặt.


Nổi lên cũng vài năm rồi, Trang định cứ mãi là “nữ phụ” thế hay sao?


Ở trong phim hay ngoài đời, mình đều thích bản thân đóng vai phụ thôi. Làm cho người mình quý được nổi bật lên, được thoải mái hơn, được vui vẻ… đó đã là 1 niềm vui của mình.

Trang không thích làm trung tâm của sự chú ý. Là trung tâm bạn gặp nhiều áp lực lắm. Trong phim thì diễn viên chính luyện tập rất cực khổ, còn đứng mũi chịu sào. Bản thân mình thấy mình không chịu được cái áp lực đó. Trang thấy mình phải sống thoải mái, không phải chịu những cái chuyện nặng nề như vậy. Ai chịu thì chịu đi (cười).

Có bao giờ Trang nghĩ nên tạm rời hình ảnh “yếu tố gây cười" để trở thành “nữ chính ngôn tình" một lần?

Mình không muốn người khác nhìn mình với hình ảnh gây cười đâu, vì thật sự mình thấy mình cũng không có hài hước gì cho lắm. Mình có cái năng lượng tích cực thôi. Người ta tiếp xúc với mình người ta thấy thoải mái vui vui là được. Chớ kì vọng mình sẽ nói được một cái gì đó vui xuất sắc.

Cũng rất nhiều người muốn mình thử như vậy, nhưng cái đó còn tuỳ duyên nữa. Mỗi người sinh ra 1 chức năng, con cá phải bơi con khỉ thì phải trèo cây, giờ giống như mình là con cá mà kêu mình trèo cây mình cố gắng thì mình cũng trèo được thôi nhưng nó vẫn không hay bằng chuyện mình bơi dưới nước.

Trang Hý: “Người ta nghĩ mình không có chiều sâu, nói sảng nói điên, nhưng mà không đâu!” - ảnh 13

"Chớ kì vọng mình sẽ nói được một cái gì đó vui xuất sắc".

Chưa thấy Trang đề cập tới chuyện yêu đương bao giờ? Bạn có đang yêu ai không và hay bị hấp dẫn bởi người như thế nào vậy?

Nói tới chuyện này hơi chán đời xíu. Từ lúc mình đi bưng quả cho bạn, mình ế tới giờ. Từ đó đến nay cũng đã 3 năm rồi.

Ừ thì Trang cũng có gặp đối tượng thế này thế kia nhưng cũng chỉ dừng lại ở việc nói chuyện hẹn hò đôi ba bữa, chưa ai đủ sâu sắc để đi tới 1 mối quan hệ. Trước đó là tình con nít. Mọi thứ đến nhanh đi nhanh.

Mình phải tìm 1 người để mình thoải mái là mình nhất, yêu mình vì chính mình. Những người khác đã quý tính cách của Trang rồi vậy thì tại sao Trang lại cố gắng trở thành một người khác… chỉ để được yêu?

Hiện tại mình chưa gặp được người đó. Con trai Việt, họ thích con gái xinh xắn, dịu dàng nết na. Trang nghĩ tuýp con gái như mình muốn có người yêu thì chỉ ra nước ngoài tìm kiếm thôi, nên cũng tích cực đi nước ngoài lắm (cười). Nhưng nói chung bây giờ mình đang trong phong thuỷ khó có bồ đó, nên mình cũng đang đợi.

Trang Hý: “Người ta nghĩ mình không có chiều sâu, nói sảng nói điên, nhưng mà không đâu!” - ảnh 14

Người đang trong phong thuỷ không có bồ.

Trang Hý: “Người ta nghĩ mình không có chiều sâu, nói sảng nói điên, nhưng mà không đâu!” - ảnh 15 Trang Hý: “Người ta nghĩ mình không có chiều sâu, nói sảng nói điên, nhưng mà không đâu!” - ảnh 16

Nhưng kệ, hãy sống sao cho mình thấy vui đi ha.

Cảm ơn những chia sẻ của Trang Hý!

>> Xem thêm: 

Bạn trai 30 tuổi vẫn sống bằng tiền viện trợ của mẹ

Em gái của bạn trai thổ lộ tình cảm với tôi

Gắn hàng chục camera lỗ kim ở nhà vợ cũ

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều