Loading...

Trắng đêm lần theo dấu vết “quỷ” ấu dâm ngoại quốc: Rượt đuổi thót tim (bài 2)

Hành trình 4 nhà báo “săn yêu râu xanh” đang đi vào tuyệt vọng. Trời tối, Roman vẫn bặt tăm. Lại có tin “mật báo” nó đi khách sạn Sao B. ở khu Phúc Xá, Hồng...

Người ở trên phòng đi lang thang ngoài hành lang. Nhóm thức trắng đêm ngồi xe máy như kiểu xe ôm đợi khách. Nhóm nằm im trên ôtô đỗ dưới cây trứng cá tối om theo dõi.

Những tiết lộ của trẻ em nam từng là nạn nhân thê thảm của "quỷ ấu dâm ngoại quốc" có thể khiến bất cứ ai cũng phải rùng mình căm phẫn.

Nhập cuộc "săn quỷ"

Các camera bật sẵn.

Quả nhiên, hắn đi xe máy, lái nhanh như một cơn gió, ập vào khách sạn, nói tiếng Việt xoe xóe, lên phòng. Lát sau có trẻ con đến. Đang tìm cách báo cơ quan chức năng kiểm tra, thì Roman đã ào xuống lễ tân, trả phòng trong chớp mắt và phóng xe ôm đi vèo vèo.

Khoảng giữa năm 2018 thì Roman và vài đối tượng nữa mới bị bắt giữ, nhưng trước đó vài năm, lời tố cáo của các nạn nhân về tội ác của chúng đã được chúng tôi ghi nhận. Hắn còn dụ dỗ trẻ em nam chụp ảnh khỏa thân "bán" cho hắn.

Lại có tin nó đi Nam Định, Ninh Bình lễ chùa với vài chàng pê-đê, môi giới Việt Nam. Mai hắn lại về Chương Mỹ, Hà Nội với "giai đẹp". Hắn cũng cảnh giác cao độ việc giao dịch gạ tình qua mạng xã hội, vì có thể bị "theo dấu" ra sao.

Nhiều ngày sau Roman mới bị bắt. Nếu đọc hết "phần nổi tảng băng" với những trò ấu dâm duốc ráy, nhầy nhụa của Roman được mô tả trong bản kết luận điều tra hay cáo trạng hôm xử hắn ở TAND TP Hà Nội ngày 25/9/2018 vừa rồi, thì chắn chắn bất kỳ ai cũng phải bị ám ảnh suốt đời. Lúc bị bắt, hắn đang "ăn thịt" một cậu bé 14 tuổi, mà vài đêm trước đứa trẻ lang thang cơ nhỡ ấy vừa ngồi "tâm sự" với tôi xong.

Trắng đêm lần theo dấu vết “quỷ” ấu dâm ngoại quốc: Rượt đuổi thót tim (bài 2) - ảnh 1

Roman khi mới vừa bị bắt giữ.

Tây ba lô rỉ tai nhau về một "vùng trũng"

Đáng tiếc, với tội ác ấy, Roman Zmajkovic chỉ bị tuyên với mức án 3 năm tù (rồi trục xuất khỏi Việt Nam) là quá nhẹ.

Nhìn lại các vụ việc, có thể thấy, chúng ta có quá nhiều kẽ hở và các sự thờ ơ để kẻ xấu nhởn nhơ gây ra tai họa lớn. Ví dụ tên Roman Zmajkovic, theo kết luận của Công an Hà Nội, hắn đã nhập, xuất cảnh vào Việt Nam tới 9 lần. Gần đây nhất, tháng 12/2017 hắn vào Việt Nam bằng thị thực du lịch. Hết thời hạn visa, hắn tiếp tục ở lại Hà Nội làm bao điều vô đạo, mà không hề xuất cảnh.

Tháng 1 năm 2018, hắn tự tin mời cháu Nguyễn T.L. quê ở huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên (cháu mới 14 tuổi!) cùng 3 người bạn khác của L. đi ăn tối. Rồi gạ gẫm quan hệ tình dục với L. ngay đêm đó. Tại khách sạn ở ngõ 75, phố Cầu Đất, Hà Nội.

Trắng đêm lần theo dấu vết “quỷ” ấu dâm ngoại quốc: Rượt đuổi thót tim (bài 2) - ảnh 2

Roman khi phạm tội quả tang, bị dẫn giải ra khỏi một khách sạn ở Hà Nội.

Thời gian ngắn sau, hắn lại dụ bé Nguyễn T.L. đi quan hệ tình dục tiếp. Hắn đi taxi đến một khách sạn trên phố Hồng Hà, lấy phòng và tắm rửa nằm chờ cháu L. Sau khi nhắn địa chỉ và số phòng 503 cho cháu L.; hắn ta còn dặn lễ tân bảo vệ bằng tiếng Việt: "Lát có người đến, cho lên".

Lúc sau cháu L. đến, dù là cậu bé 14 tuổi lơ ngơ đi vào, nhưng bảo vệ khách sạn chỉ hỏi "Cháu đi đâu"; L. bảo: cháu lên phòng 503, là cháu tự bấm thang máy lên. Người ta không cần quan tâm cháu lên đó với ai, làm gì, giấy tờ tùy thân của cháu ra sao. Cũng như, hơn 4 giờ sáng nhưng quán internet vẫn hoạt động để cháu "đi bụi" và bị dụ dỗ xâm hại.

Với một "núi" các kẽ hở như vậy, nên mới có bi kịch: 9 lần nhập cảnh vào Việt Nam, bị bắt trượt trong gang tấc, hắn vẫn tự tin quay lại và "săn trẻ" còn trắng trợn hơn xưa. Và, hắn vẫn đào thoát ngoạn mục khỏi Việt Nam ngay cả khi một tổ chức bảo vệ trẻ em đã có được video tố cáo hắn quan hệ Tình dục đồng giới với trẻ em Việt Nam và đã nộp lên cơ quan chức năng để tố cáo.

Hắn chat dâm dật với trẻ nhỏ, còn chế nhạo cả những người có uy tín đang điều tra về hắn để bảo vệ trẻ nhỏ. Hắn và những kẻ giống như hắn thậm chí còn rỉ tai nhau, kéo sang Việt Nam đi tìm trẻ để "ấu dâm nam" được "dễ dàng và an toàn" hơn.

Quả thế, lâu nay, với một số quy định còn lỏng lẻo, đã từng có một "vùng trũng" luật pháp trong bảo vệ trẻ em nam trước nạn ấu dâm và quan hệ tình dục đồng giới nói chung. Đó là lý do khiến chúng tôi phải quyết liệt kiến nghị thay đổi một số quy định trong Luật Hình sự (ở lĩnh vực kể trên) và sự thật là đã có những thay đổi tích cực. Chuyện sẽ được kể ở phần sau.

Trắng đêm lần theo dấu vết “quỷ” ấu dâm ngoại quốc: Rượt đuổi thót tim (bài 2) - ảnh 3

Trắng đêm lần theo dấu vết “quỷ” ấu dâm ngoại quốc: Rượt đuổi thót tim (bài 2) - ảnh 4

Trước khi Roman và một đối tượng quốc tịch CHLB Đức bị tóm khoảng giữa năm 2018, nhóm "săn quỷ ấu dâm nam" chúng tôi cũng đã điều tra từ đầu, góp phần đắc lực đưa 2 đối tượng Vadim Scott (người Canada) và Hoàng Văn Lan (người Nghệ An) này hầu tòa.

>> Xem thêm: 

Một học sinh THPT ở Hải Phòng dương tính với ma túy sau khi “hút thuốc lào” cùng bạn

Chuyện đời trắc trở của nữ sĩ Quỳnh Dao: 3 đời chồng, chấp nhận làm tiểu tam giật chồng, tự tử vì bị cấm cưới vẫn không có hạnh phúc

Nguyên nhân vụ lật xe khách khiến 2 người chết, 11 người bị thương ở Long An

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều