Bởi thế mà các kỹ năng “mềm” là vô cùng cần thiết, phải được trang bị song hành với kiến thức, với sự ham học hỏi trước khi bạn… “vác ba lô lên và đi”. Với các chương trình Du học nước ngoài gồm 1+1+2, 2+2 và 3+1 liên kết với các đại học danh tiếng của Mỹ, Canada và Anh Quốc tại Trung tâm LTC (Learning & Testing Center) cùng việc tăng cường tư vấn hỗ trợ mọi khía cạnh đời sống, học tập cho du học sinh, Đại học (ĐH) Duy Tân và Trung tâm LTC đang được nhiều bạn trẻ truyền nhau tìm đến để lĩnh hội các kỹ năng trước khi đi du học.

Trang bị đủ các kỹ năng trước khi đi du học là một lợi thế - ảnh 1 Nguyễn Hà Ngân theo học chương trình 3+1 tại ĐH Coventry (ảnh trên), Trương Công Thiên Hoàng (ảnh trái bên dưới) theo học chương trình 1+1+2 tại Cao đẳng Cộng đồng Lorain và Nguyễn Hương Quỳnh (ảnh phải bên dưới) theo học chương trình 2+2 tại ĐH Appalachian Stat

Kỹ năng giao tiếp

Đồng hành tổ chức rất nhiều các chương trình như P2A, Learning eXpress, trao đổi sinh viên với các đại học của Singapore, Đài Loan, Hà Lan, Mỹ,… ĐH Duy Tân đã tạo ra một môi trường đa văn hóa, giúp sinh viên có cơ hội được tiếp xúc, kết bạn bốn phương để nâng cao khả năng giao tiếp.

Bên cạnh đó, là đại học lấy hợp tác Quốc tế làm kim chỉ nam nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học, hàng năm, ĐH Duy Tân đón hàng chục lượt giảng viên là các giáo sư, tiến sĩ đến giảng dạy và làm việc tại trường.

Một cách tự nhiên, môi trường ở Duy Tân giúp các em nâng cao trình độ ngoại ngữ, làm quen dần với những tình huống phát sinh trong học tập và nghiên cứu quốc tế. Bước đệm này là vô cùng cần thiết để các em thích ứng dần với văn hóa học tập và làm việc ở nước ngoài, giúp các em tự tin hơn, cởi mở hơn và nhờ thế kỹ năng giao tiếp cũng dần tiến bộ.

ĐH Duy Tân hàng năm mở rộng cửa đón các đoàn đại diện trường đối tác hội tụ về ĐH Duy Tân để tư vấn du học cho các du học sinh tương lai. Những hoạt động này giúp các em hiểu sâu hơn về các chương trình học tiên tiến, các nền văn hoá nước ngoài để các em dễ dàng hội nhập, thích nghi, tránh bị “shock” văn hoá khi bắt đầu đi du học.

Trang bị đủ các kỹ năng trước khi đi du học là một lợi thế - ảnh 2 Sinh viên Đặng Văn Lợi (áo dài xanh chấm trắng) theo học chương trình 2+2 tại ĐH Appalachian State (ảnh trên), Thuận Khang và Diệu Linh (ảnh trái bên dưới) cùng Khánh Tiên và Khánh Tâm (ảnh phải bên dưới) theo học chương trình 1+1+2 tại Cao đẳng Cộng đồng Lorain

Kỹ năng Quản lý thời gian

Đối với một du học sinh, mục tiêu hàng đầu cần xác định là học và học. Tuy nhiên, ở môi trường đại học, sinh viên cũng cần tham gia các hoạt động ngoại khóa, làm thêm, tự học, Du lịch hay vui chơi để trải nghiệm cuộc sống. Vì vậy, sinh viên đặc biệt cần cải thiện kỹ năng Quản lý thời gian để có thể cân bằng việc học với những công việc khác.

Trong Xã hội phương Tây, học sinh sau khi tốt nghiệp Trung học Phổ thông đã có hành trang kỹ năng “mềm” vượt trội hơn hẳn học sinh của nhiều nước. Vì vậy, nếu bạn chưa vững tâm và chưa chuẩn bị sẵn sàng cho việc sống độc lập xa nhà, thì việc chọn theo học chương trình Liên kết Du học tại ĐH Duy Tân trong thời gian 1 đến 2 năm đầu sẽ là lựa chọn hợp lý nhất.

Thời gian đầu học tại ĐH Duy Tân sẽ giúp các bạn làm quen với môi trường học đại học quốc tế, rèn luyện các kỹ năng “mềm” để đủ “cứng” để vượt qua mọi khó khăn khi đặt chân đến các trường đối tác của ĐH Duy Tân như: Lorain County Community College, Purdue University, Appachalian State University ở Mỹ hay Coventry ở Anh hay Cape Breton ở Canada,...

Kỹ năng Tự Chăm sóc bản thân

Khi đến một nơi mới hoàn toàn xa lạ, bạn có thể không quen với khí hậu, không thể ăn những đồ ăn có bán, thêm vào đó là cảm giác nhớ nhà và áp lực học tập căng thẳng sẽ dễ khiến bạn bị ốm và suy nghĩ tiêu cực. Vì vậy, khả năng Tự Chăm sóc bản thân lúc này cần được phát huy tối đa để giúp bản thân có thể cân bằng, giữ vững sức khỏe và tinh thần.

Không ngần ngại yêu cầu hỗ trợ khi cần là một trong những điều cơ bản cần biết khi Tự Chăm sóc bản thân. Điều này nghe có vẻ thật bình thường nhưng ở một đất nước xa lạ thì quả là không đơn giản, đặc biệt với những rào cản về ngôn ngữ và văn hoá. Bởi vậy, trước khi qua nước bạn, các em cần phải tìm hiểu về các vấn đề bảo hiểm, y tế, ăn uống, chỗ ở và cả những địa điểm vui chơi để xả stress sau những giờ tập trung học tập.

Trung tâm LTC của ĐH Duy Tân không những tư vấn, huấn luyện các bước làm hồ sơ xin visa du học mà còn là đầu mối liên hệ trực tiếp với các trường đối tác để giúp các em được đón ngay tại sân bay, sắp xếp chỗ ở hợp lý trong hay ngoài khuôn viên trường để các em có thể yên tâm trong những ngày còn chưa quen với môi trường mới.

Các thầy cô tại Trung tâm LTC cũng luôn sẵn sàng cùng các em tìm hiểu về miền đất mới và lắng nghe, tư vấn, động viên cũng như hỗ trợ tinh thần, giúp các em giảm căng thẳng và cảm thấy tự tin hơn, giảm bớt nỗi buồn xa xứ trong những ngày đầu. Việc liên tục hỏi thăm và tư vấn kịp thời từ thầy cô của Trung tâm LTC qua Facebook, email sẽ giúp các em cảm thấy luôn ấm áp và thoải mái như khi còn ở nhà, với thầy cô ở ngay bên cạnh.

Sự tự tin trong việc tạo ra một cuộc sống mới, tự lập sẽ giúp các em chủ động hơn trong mọi hoạt động, dễ dàng hòa nhập để tham gia các hoạt động học tập, nghiên cứu, thể thao, thưởng thức văn hoá và nghệ thuật,… Điều này sẽ giúp sinh viên có thêm những trải nghiệm mới và làm cho cuộc sống thường nhật trở nên dễ dàng hơn, phong phú hơn.

Với các chương trình Liên kết Du học 1+1+2, 2+2 và 3+1 giữa ĐH Duy Tân với các trường đại học uy tín ở Mỹ, Canada, Anh Quốc,… sinh viên hoàn toàn sẽ được trang bị hành trang kỹ năng và bản lĩnh cần thiết để lên đường du học trong một tâm thế vững vàng, đối mặt với thử thách. Và các em hãy yên tâm, Trung tâm LTC luôn đồng hành cùng các em.

Các bạn có thể thông tin về chương trình Du học và Trung tâm LTC của ĐH Duy Tân tại đây: Du học và LTC

Mọi chi tiết liên hệ:

Trung tâm Huấn luyện & Khảo thí (LTC), ĐH Duy Tân

254 Nguyễn Văn Linh, Đà Nẵng

Đường dây nóng: 0906.134.211 (gặp cô Phương Oanh)

Website: http://duhoc.duytan.edu.vn; http://ltc.org.vn/

Email: [email protected]