Loading...

Tràn lan yến giá rẻ, không rõ nguồn gốc

Hiện các sản phẩm về yến xuất hiện tràn ngập trên thị trường với đủ mọi mức giá.

Từ trước Tết Nguyên đán đến nay, tình trạng yến sào giá rẻ được rao bán tràn lan trên các trang mạng xã hội. Giới thiệu một đằng nhưng khi người tiêu dùng nhận hàng thì chất lượng một nẻo. Người dùng không phân biệt được đâu là yến giả, đâu là yến thật và không ít người đã mua phải yến giả trên thị trường.

TP Hồ Chí Minh là một trong những Thị trường tiêu thụ các sản phẩm yến lớn nhất cả nước. Không chỉ là tại các trung tâm thương mại, siêu thị hay những đại lý chính thức từ các công ty, các sản phẩm về yến còn xuất hiện tràn ngập tại những cửa hàng tạp hóa nhỏ lẻ, trên các chợ mạng... với đủ mọi mức giá.

Tràn lan yến giá rẻ, không rõ nguồn gốc - ảnh 1

Hiện các sản phẩm về yến xuất hiện tràn ngập trên Thị trường với đủ mọi mức giá.

Thậm chí, cùng sản phẩm, thương hiệu nhưng giá bán vẫn chênh lệch nhau đến tận gấp đôi. Chẳng hạn với sản phẩm yến sào lốc 6 hũ có nơi bán 200.000 đồng, nơi 230.000 đồng. Tuy nhiên, nếu lên mạng hoặc ở những khu vực vùng ven thành phố giá có khi chỉ khoảng 100.000 đồng. Nếu hỏi cách phân biệt thật - giả với yến, đa phần người tiêu dùng đều lắc đầu.

Gần 2 tháng qua, Hiệp hội Yến sào tỉnh Phú Yên cũng như Hiệp hội Yến sào Việt Nam đã liên tiếp nhận được phản ánh của người tiêu dùng về tình trạng mua phải yến giá rẻ mà không biết có phải là yến giả trên các trang mang xã hội.

Trước hàng loạt phản ánh của người tiêu dùng cũng như của hội viên, Hiệp hội Yến sào Việt Nam đã có công văn đề nghị các cơ quan chức năng điều tra, xác minh và kịp thời ngăn chặn tình trạng buôn bán yến sào giả trên mạng Xã hội để bảo vệ quyền lợi cho người tiêu dùng.

Tràn lan yến giá rẻ, không rõ nguồn gốc - ảnh 2 Khám phá sản vật yến sào đảo thiên nhiên Khánh Hòa

VTV.vn - Được mệnh danh là vùng đất “xứ trầm, biển yến”, yến sào Khánh Hòa đã khẳng định được giá trị và thương hiệu nổi tiếng không chỉ ở trong nước mà còn cả trên thế giới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

>> Xem thêm: 

Bitcoin trượt dốc không phanh, mất mốc 60.000 USD

6 quốc gia vỡ nợ, 1/3 các nền kinh tế mới nổi điêu đứng và các xu hướng mới thời hậu COVID-19

Giá thép tiếp tục tăng phi mã

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều