Loading...

Trải nghiệm văn hóa Nhật tại lễ hội Kanagawa

Chương trình giao lưu văn hoá, thương mại, giới thiệu điểm du lịch có tại Lễ hội Kanagawa, tổ chức vào 16 và 17/11 tại Hà Nội. Du lịch

Theo đó, lễ khai mạc Lễ hội Kanagawa - Kanagawa Festival in Hanoi diễn ra vào tối 16/11 tại khu vực Tượng đài Lý Thái Tổ với nhiều tiết mục văn hoá, nghệ thuật đặc sắc. Chương trình có sự tham gia của các ca sĩ trẻ Việt Nam và ca sĩ Ueno Yuka - Đại sứ Kanagawa của lễ hội.

Sáng ngày 17/11, Giải chạy Kizuna Ekiden quanh hồ Hoàn Kiếm được tổ chức trong khuôn khổ của lễ hội. Tối cùng ngày, chương trình giao lưu văn hóa có sự tham gia của ca sỹ Noo Phước Thịnh.

Trải nghiệm văn hóa Nhật tại lễ hội Kanagawa - ảnh 1

Tỉnh Kanagawa có nhiều điểm du lịch thu hút du khách trong và ngoài nước.

Theo đại diện Tổng cục Du lịch, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Lễ hội Kanagawa Nhật Bản gồm các chương trình giao lưu văn hoá, thương mại nhằm tăng cường sự hiểu biết của du khách Việt Nam về tỉnh Kanagawa, các địa điểm du lịch và doanh nghiệp tại Kanagawa.

Lễ hội Kanagawa góp phần mang nét văn hóa truyền thống của Việt Nam và Nhật Bản đến gần hơn với người dân, du khách, đồng thời tôn vinh, quảng bá và giao lưu văn hóa, nghệ thuật của hai nước. Ngay sau sự kiện, ngày 18/11, diễn ra hội nghị xúc tiến đầu tư với sự góp mặt của nhiều doanh nghiệp thuộc tỉnh Kanagawa và Hà Nội.

Trải nghiệm văn hóa Nhật tại lễ hội Kanagawa - ảnh 2

Kanagawa có những ngôi chùa cổ kính, khu phố người Hoa, cảng Yokohama.

Nằm ở phía Nam thủ đô Tokyo, tỉnh Kanagawa là một trong sáu đặc khu chiến lược quốc gia của Nhật Bản theo chính sách kinh tế của chính quyền Thủ tướng Shinzo Abe.

Đến với Kanagawa, du khách có thể ghé thăm những địa điểm du lịch như: Kamakura với những ngôi chùa nổi tiếng nối tiếp nhau tạo thành một tuyến du lịch tâm linh không thể bỏ qua, cảng Yokohama có công trình kiến trúc theo phong cách phương Tây  hoặc phố người Hoa Chukagai với các món ăn Trung Quốc. Ngoài ra, du khách có thể tìm hiểu văn hóa tắm suối nước nóng Onsen và trải nghiệm phong cách sống truyền thống của người Nhật tại các lữ quán Ryokan ở Hakone.

( Nguồn: Kanagawa Festival in Hanoi)

Để biết thêm thông tin về lễ hội ngày 16 và 17/11 tại Hà Nội xem tại đây.

Thông tin các bài hát về lễ hội Kanagawa do các nghệ sỹ Nhật Bản biểu diễn tại lễ hội năm 2018 xem tại đây.

Trang thông tin du lịch của tỉnh Kanagawa tại đây.

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về [email protected]

>> Xem thêm: 

Cuộc thi ý tưởng thiết kế đường hoa Nguyễn Huệ Tết 2021

Sài Gòn trong Covid-19

Tụ tập vui chơi ngày cách ly xã hội

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều