Loading...

Trải nghiệm tốc độ khi du lịch mùa đông

Nếu bạn muốn có một kỳ nghỉ đông mới lạ với môn thể thao mạo hiểm, hãy đến với vùng Vallnord tại Andorra, vùng đất nằm giữa Pháp và Tây Ban Nha.

Tại đây, những người yêu thích độ cao sẽ thỏa sức bay nhảy với dù lượn và cả trượt tuyết cùng một lúc. Vừa trượt trên những sườn núi tuyết trắng xóa, thi thoảng lại bay lên không trung. Tốc độ trượt trung bình là khoảng 100km/h.

Tham gia môn Thể thao này không chỉ cần niềm yêu thích với những trò mạo hiểm mà còn cần tới sự chuẩn bị kỹ lưỡng và những vật dụng đắt tiền để đảm bảo sự an toàn của người chơi. Ví như chiếc dù khoảng 10m2 có giá 3.000 EUR, tương đương khoảng 90 triệu đồng.

Ngoài ra, những ai muốn thử sức với trượt tuyết dù lượn sẽ cần phải tìm hiểu rất kỹ tình hình thời tiết, độ dốc của sườn núi, cũng như tốc độ gió.

Trong 10 năm qua, số lượng người thử và yêu thích môn Thể thao này tăng lên đáng kể. Hiện trên thế giới có khoảng 600 vận động viên chuyên nghiệp chơi môn thể thao này.

Trong tương lai, nhiều người ưa mạo hiểm hi vọng cộng đồng chơi môn thể thao đặc thù này sẽ còn tăng lên nữa. Bởi có như vậy, họ mới có thể cùng nhau chinh phục những sườn núi tuyết trên thế giới.

>> Xem thêm: 

Phát hiện hàng chục quan tài cổ đại 3000 năm tuổi tại Ai Cập

“Tượng băng người tối cổ” kỳ lạ trên núi tuyết

Nơi tuyết rơi nhiều nhất thế giới

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều