Loading...

Trải nghiệm đu quay cao nhất thế giới mới ra mắt tại Dubai

Với độ cao 140m, Bollywood SkyFlyer đã đánh bật kỷ lục 137m trước đó của đu quay Orlando Starflyer, chính thức trở thành trò chơi đu quay có chiều...

Những người yêu thích trò chơi cảm giác mạnh ở công viên Giải trí giờ đây đã có thể thử sức với tại Bollywood Parks Dubai. Bắt đầu đón khách vào cuối tháng 1/2020, vòng đu quay cao nhất thế giới mới mang tên Bollywood SkyFlyer đạt độ cao lên đến tận hơn 140m, đánh bật kỷ lục cũ trước đó là 137m của vòng quay Orlando Starflyer.

Trải nghiệm đu quay cao nhất thế giới mới ra mắt tại Dubai - ảnh 1

Theo thông tin mô tả từ trang web của công viên Giải trí Bollywood Parks Dubai, trải nghiệm này kết hợp cả hai cảm giác “bay lượn” và đu quay, phối hợp với các cú xoay, nâng, và thả rơi với nhiều tốc độ khác nhau. Đu quay bao gồm 12 bộ ghế đôi di chuyển xung quanh một cấu trúc hình tháp khổng lồ, mang lại cho người chơi tầm nhìn toàn cảnh rộng lớn bao phủ công viên khi ngồi trên ghế tham gia trò chơi.

Trải nghiệm đu quay cao nhất thế giới mới ra mắt tại Dubai - ảnh 2

Tổng giám đốc công viên, ông Milton D'Souza, chia sẻ với truyền thông rằng, công trình thiết lập kỷ lục thế giới này cần đến 600 ngày xây dựng và thêm 120 ngày nữa để lắp đặt, sử dụng đến 421 tấn thép. Phần mô tả vòng đu quay trên trang web giới thiệu: “Đây là một điểm giải trí độc đáo, thu hút cả người trẻ và người già, những người thích mạo hiểm và người ít khi thử sức với trò chơi này”.

Trải nghiệm đu quay cao nhất thế giới mới ra mắt tại Dubai - ảnh 3

Cùng với trò đu quay với chiều cao ấn tượng trên, Bollywood Parks Dubai cũng ra mắt thêm 8 trò chơi mới trong dịp tái mở cửa. Trong số đó bao gồm tòa tháp “thả rơi” tự do dành cho trẻ em, trò chơi té nước tương tác Rocket, tàu lượn theo chủ đề Mumbai mang tên Monsoon Masti, tàu điện vòng tròn Taxi No.1, và vòng quay Wheel of Stars cao gần 150m.

Trải nghiệm đu quay cao nhất thế giới mới ra mắt tại Dubai - ảnh 4

Đại dịch COVID-19 đã khiến công viên tạm ngừng hoạt động trong nhiều tháng. Tuy vậy, ban quản lý của địa điểm đã sử dụng thời gian không đón khách này để tân trang và bổ sung các điểm tham quan mới. Ông D'Souza cho biết: “Chúng tôi đã dùng khoảng thời gian đó để tạo nên và xây dựng một khu vực hoàn toàn mới trong công viên với tên gọi là Mela Zone. Nơi này có đến 9 trò chơi mới tại Bollywood Parks Dubai".

Trải nghiệm đu quay cao nhất thế giới mới ra mắt tại Dubai - ảnh 5

Kế hoạch cho năm mới của công viên Bollywood Parks Dubai, một trong 3 công viên thuộc khu phức hợp Dubai Parks and Resorts chưa dừng lại ở đó. Cũng trong năm 2021, ban quản lý của công viên dự tính sẽ khai trương tàu lượn siêu tốc bằng gỗ đầu tiên và duy nhất từ trước đến nay của khu vực này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Trải nghiệm đu quay cao nhất thế giới mới ra mắt tại Dubai - ảnh 6

>> Xem thêm: 

Khám phá những vùng đất lạnh lẽo nhất thế giới

Những thiết kế khoang máy bay ấn tượng: Quán cà phê, giường tầng... trên trời

Việc xây dựng lại Nhà thờ Đức Bà có thể mất tới 20 năm

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều