Trà Vinh thu hút đầu tư phát triển công nghiệp

Chỉ trong thời gian ngắn, Trà Vinh đã thu hút được hàng trăm dự án đầu tư trong và ngoài nước.

Nếu như sản xuất sạch là một trong những điểm nhấn ở lĩnh vực kinh tế nông nghiệp, chế biến sâu đang là bước đột phá của ngành công nghiệp Trà Vinh hiện nay.

Với định hướng đó, Trà Vinh đã mạnh dạng thực hiện nhiều cơ chế chính sách kêu gọi đầu tư. Nhờ vậy, sau 25 năm tái lập tỉnh, ngành công nghiệp Trà Vinh đã phát triển ngang tầm với các địa phương ở Đồng bằng sông Cửu Long.

Về đất đai, ngoài việc kéo dài thời gian cho thuê 50 năm, Trà Vinh còn miễn thuế đến 15 năm cho doanh nghiệp. Nhờ vậy, chỉ trong thời gian ngắn tỉnh này thu hút được hàng trăm dự án đầu tư trong và ngoài nước, trong đó, đã có 112 dự án đi vào sản xuất giải quyết việc làm tại chỗ cho hơn 40.000 lao động.

Sau 25 năm tái lập tỉnh, Thu nhập bình quân đầu người của Trà Vinh đã tăng gấp 33 lần, lên mức gần 34 triệu đồng/người/năm. Cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch theo hướng tích cực, trong đó, tỷ trọng công nghiệp từ gần 9% nay đã tăng hơn 25%. Đây sẽ là cú hích để Trà Vinh vươn xa hơn trong tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

>> Xem thêm: 

Thủ tướng: Tuyên Quang phải là hình mẫu về kinh tế lâm nghiệp

Bốn Bộ phải vào cuộc kiểm tra tài sản Thứ trưởng Kim Thoa

Hà Nội chuẩn bị tổ chức Hội nghị hợp tác đầu tư và phát triển

Loading...
Bình luận của bạn !
Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều