Loading...

Trả lương bán hàng part-time 6k/h còn đem ứng viên lên bóc phốt, cô gái bị dân mạng độp thẳng mặt: Ở nhà mà trông

Sau khi phỏng vấn, biết được mức lương là 6k/giờ, nữ sinh nọ đã nhắn tin cho chủ shop để thỏa thuận nâng lương. Thế nhưng, người quen của chủ shop lại mang...

Sinh viên thời nay coi chuyện đi làm thêm như một lẽ tất yếu. Không chỉ để tích lũy kinh nghiệm, với một số người đi làm thêm còn là cơ hội giúp họ kiếm thêm thu nhập, trang trải cho cuộc sống.

Tuy nhiên, chuyện đi làm thêm cũng lắm những tình huống bi hài. Mới đây, một tài khoản facebook có tên T.T, tự nhận là em gái của chủ shop đã lên mạng tố ứng viên mới phỏng vấn xong đã dám deal lương và nói lương thấp thà "ở nhà ngủ còn hơn".

Cụ thể, người này chia sẻ: "Con bé mới tới xin việc chỗ anh mình. Nó mới vừa xin thôi đó. Cũng chả biết nói gì. Làm 4 tiếng - 36k/ngày. Mà chỉ tới ngồi coi tiệm quần áo thôi. Lương thử việc như vậy có sai không mọi người, cho mình ý kiến với. Chứ mình thấy mắc cười quá!"

Đính kèm đó, T.T còn khoe hình ảnh đoạn tin nhắn giữa anh trai mình và cô nữ sinh đi xin việc.

"Chủ shop: Buổi chiều từ 3 giờ đến 9 giờ. Sáng em làm rồi mà.

Nữ sinh đi xin việc: Anh ơi, nãy giờ em nghĩ vậy nè. Em làm 1 ngày được 36k mà em đi xe bus 2 chuyến hết 12k, ăn sáng hết 15k nữa còn 9k. Anh deal lên cho em 13k được không ạ? Nếu được thì mai em làm luôn nè. Tại em thấy ngày có 9k thà em ở nhà còn ok hơn á anh."

Trả lương bán hàng part-time 6k/h còn đem ứng viên lên bóc phốt, cô gái bị dân mạng độp thẳng mặt: Ở nhà mà trông - ảnh 1

Đoạn tin nhắn đòi deal lương của cô nữ sinh với chủ shop.

Mặc dù T.T chia sẻ từ đầu rằng làm 1 ngày 4 tiếng, lương 36k, thế nhưng theo như nội dung tin nhắn thì nữ sinh này phải làm từ 3 - 9h tối, tức là 6 tiếng đồng hồ. Việc thời gian quá dài, lương quá bèo bọt khiến dân mạng tức tối thay nữ sinh nọ, và việc deal lương lên 13k/h chẳng có gì quá đáng.

"Ki bo ít còn có người chơi, ki quá thì chơi 1 mình."

"Trời, lương 6k/h ai chơi? Nó nói không đúng à mà còn phốt nó?"

"Bóc lột sức lao động vừa chứ. Có tiền mở shop thời trang mà không có tiền thuê nhân viên thì ở nhà tự bán đi."

"Ủa nói nó đi bán hàng mà kêu chỉ ngồi chơi. Ok, thế chỉ ngồi chơi vậy cho con bé tới đó ngủ ngày thu về 36k cũng tạm."

"Trời, tính hay ghê. 3 – 9h kêu 4 tiếng. tính toán như vậy thì nhanh giàu lắm đây."

"Anh trai, em gái nhà này đều giỏi tính thế. Anh thì tính 6k/h cho con nhà người ta, em thì đi bô bô nói làm có 4h mà được những 36k? Gớm, 36k nó to lớn quá nhỉ."

"Ôi, con bé nó thẳng thừng thế còn đỡ. Nhiều đứa phỏng vấn xong nghe thời gian và lương nó đã phốt lên đầy hội rồi ý. Nghĩ gì mà thời này làm 6k/h. Đủ cốc trà đá."

"Anh em nhà bạn tính tiền của chục năm về trước đúng không? Chứ giờ 13 – 14k/h bán hàng rồi đó. Tức là gấp hơn 2 lần cái giá mà anh bạn đưa ra đó."

"Nói nghe nè, những công việc kiểu phục vụ, bưng bê vất vả toàn 18 – 20k/h là bình thường. Thậm chí, nhiều nơi còn trả 25k vì yêu cầu cao cơ. Sau đó, họ sẽ nâng dần theo thời gian, rồi có chế độ cũng tốt nữa.

Còn bán hàng quần áo nhẹ nhàng hơn, thường mình thấy khoảng 12 – 14k/h. Nhưng tóm lại cái giá 6k/h như anh bạn đưa ra thì xin lỗi, chẳng có ai làm nổi đâu. Bé kia nó ngây thơ, thật thà nên nhắn kia kiểu vậy chứ nó cũng chẳng sai gì mà phốt nó."

"Thiệt ra bênh con bé 100% cũng không đúng. Bởi có cái câu cuối nghe tổn thương lắm nè. Nó chỉ nhẹ nhàng xin tăng lương 13k/h thôi. Nhưng vì trẻ con, thiếu kinh nghiệm nên vẫn không trách. Còn bạn với anh bạn tính lương gì bèo bọt cho người ta vậy? Nên bị ném đá cũng đúng đó."

Trả lương bán hàng part-time 6k/h còn đem ứng viên lên bóc phốt, cô gái bị dân mạng độp thẳng mặt: Ở nhà mà trông - ảnh 2

Sinh viên đi bán quần áo thuê được trả lương 6k/h khiến dân mạng phẫn nộ. (Ảnh minh họa)

Chỉ sau vài giờ đăng tải, bài đăng đã thu về hàng ngàn lượt tương tác, bình luận. Đa số mọi người đều chê trách và chỉ trích, nhưng hy vọng T.T cùng người anh của mình sẽ có cái nhìn thực tế hơn về mức lương cho sinh viên part-time hiện tại.

>> Xem thêm: 

Nhà trọ Balanha - Tập 33: 4 người thề độc vì Lâm

Nhà trọ Balanha - Tập 33: Không phải vì Nhiên hay Lâm, đây mới là lý do Bách rời homestay

Những ngày không quên - Tập 40: Dương hốt hoảng khi Bảo định chung kết bạn gái mới yêu

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều