Loading...

CẬP NHẬT: Phát hiện hầm ngầm chứa tên lửa khổng lồ của Iran tại Syria

Các nguồn tin tình báo cho thấy Iran đang tiến hành xây dựng một hầm ngầm để tích trữ tên lửa và cất giấu các vũ khí cỡ lớn ở vùng al-Bukamal thuộc Syria gần...

Vui lòng bấm F5 để liên tục cập nhật

07h45: Kênh truyền hình Fox News ngày 10/12 trích dẫn hình ảnh vệ tinh và các nguồn tin tình báo cho biết, Iran đang tiến hành xây dựng một hầm ngầm để tích trữ tên lửa và cất giấu các vũ khí cỡ lớn ở vùng al-Bukamal thuộc Syria gần biên giới với Iraq.

"Nằm trong khuôn viên căn cứ Quân sự Imam Ali ở phía Đông Syria, hầm ngầm này ước tính có chiều dài gần 400 feet, rộng 15 feet và sâu 13 feet".

CẬP NHẬT: Phát hiện hầm ngầm chứa tên lửa khổng lồ của Iran tại Syria - ảnh 1
CẬP NHẬT: Phát hiện hầm ngầm chứa tên lửa khổng lồ của Iran tại Syria - ảnh 2
CẬP NHẬT: Phát hiện hầm ngầm chứa tên lửa khổng lồ của Iran tại Syria - ảnh 3

Hệ thống hầm ngầm của Iran được Công ty tình báo ảnh vệ tinh Image Sat International (ISI) công bố. Ảnh: ISI

CẬP NHẬT: Phát hiện hầm ngầm chứa tên lửa khổng lồ của Iran tại Syria - ảnh 4 Tên lửa Israel "quật sấp mặt" Su-35 Nga: David’s Sling cải tiến là giải pháp?

Công ty tình báo ảnh vệ tinh Image Sat International (ISI) của Israel chụp được bức ảnh đầu tiên về công trình xây dựng bí mật này vào ngày 5/10.

"Hai tuần sau đó, một nhà vòm tạm đã được dựng lên để che giấu căn hầm bị phát hiện. Nhiều đống đất lớn vẫn còn nằm ngổn ngang ở phía cuối đường hầm cho thấy công việc đào bới vẫn đang tiếp diễn", Fox News cho biết thêm.

Thời gian vừa qua, nhiều nguồn tin ở Israel và Mỹ liên tục đưa ra những lời phỏng đoán về việc Iran đang thiết lập một căn cứ quân sự quy mô lớn ở biên giới Syria - Iraq. Những thông tin này thường được Israel sử dụng để biện hộ cho các hành động quân sự của họ nhằm chống lại cái gọi là "các mục tiêu Iran" ở Syria.

>> Xem thêm: 

Quân Assad liên tiếp bị tấn công, tổn thất nặng nề

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố “cứng” về thương vụ mua rồng lửa S-400

Sau Nga, Mỹ tới lượt Thổ Nhĩ Kỳ nếm loại vũ khí hủy diệt tại Syria

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều