Loading...

TQ: Sát thủ được thuê giết người đi thuê sát thủ khác và diễn biến kỳ lạ chưa từng thấy

Sáu người đàn ông ở Trung Quốc đã bị Tòa án Nhân dân thành phố Nam Ninh, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc kết án tù vì tội âm mưu giết người, sau khi tất cả cố...

TQ: Sát thủ được thuê giết người đi thuê sát thủ khác và diễn biến kỳ lạ chưa từng thấy - ảnh 1 TQ: Sát thủ được thuê giết người đi thuê sát thủ khác và diễn biến kỳ lạ chưa từng thấy - ảnh 1TQ: Sát thủ được thuê giết người đi thuê sát thủ khác và diễn biến kỳ lạ chưa từng thấy - ảnh 3

6 người đàn ông liên tục đùn đẩy nhau nhiệm vụ giết người, cuối cùng tất cả đều vào tù

Vụ việc được khởi sự bởi doanh nhân Bất động sản Qin Youhui vào năm 2013, khi ông này thuê một kẻ giết người theo hợp đồng để triệt hạ ông Wei, người đang có ý định khởi kiện mình.

Tuy nhiên, do không muốn đích thân xuống tay, kẻ giết thuê này đã tìm một người khác làm giúp mình với thù lao là một nửa số tiền 2 triệu nhân dân tệ (tương đương 6,5 tỷ đồng) mà ông Qin đã trả.

"Hợp đồng" giết người sau đó được chuyển giao theo cách tương tự thêm 3 lần nữa trước khi đến tay người thứ năm tên Ling Xiansi. Khi đó, tức tháng 4.2014, số tiền "thù lao" ban đầu sau nhiều lần chia chác đã giảm xuống chỉ còn 100.000 nhân dân tệ (tương đương 325 triệu đồng).

Tuy vậy, Ling cho rằng số tiền này vẫn chưa đủ, nên đã nhắn tin yêu cầu gặp mặt mục tiêu, tức ông Wei. Cả hai gặp nhau tại một quán cà phê, nơi Ling nói với Wei rằng anh này không muốn giết người chỉ với 100.000 tệ, nhưng đổi lại ông Wei phải hợp tác để bảo toàn tính mạng.

Hai người đàn ông đã dàn dựng cái chết giả cho Wei, và gửi những bức ảnh chụp hiện trường vụ giết người giả mạo này cho Qin để chứng minh rằng phi vụ đã thành công.

Nhưng trong một diễn biến không ngờ, ông Wei sau đó đã trình báo toàn bộ vụ việc cho cảnh sát thành phố Nam Ninh. Cảnh sát ban đầu nghĩ rằng đây chỉ là những lời vu khống, nhưng sau khi điều tra, họ đã thu thập đủ chứng cứ để đưa vụ việc này ra tòa.

Ban đầu, ông Qin và 5 sát thủ hợp đồng được tha bổng. Viện kiểm sát đã kháng án và tòa phúc thẩm tuần trước đã tuyên án từ 2 năm 7 tháng tù đến 5 năm tù đối với các bị cáo vì "chủ đích tước đoạt mạng sống của người khác, với hành động cấu thành tội cố ý giết người".

>> Xem thêm: 

Tôi sợ hãi: Tiểu thư Rich kid kể về lần đầu trải nghiệm cuộc sống của người bình thường, thu nhập cả tháng không bằng tiền tiêu vặt một tuần

Ngôi làng Rumani có truyền thống khắc thơ tục tĩu và cợt nhả lên bia mộ người đã khuất

Tổng thống Putin kêu gọi xuống thang căng thẳng Armenia - Azerbaijan

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều