Loading...

TQ mỉa mai đặc nhiệm Mỹ ở miền bắc Syria: Đến chó cưng họ còn bỏ rơi?

Hình ảnh chú chó bị bỏ rơi ở tiền đồn tại miền bắc Syria đã kích động những người yêu động vật và lên án lính Mỹ đối xử "vô nhân đạo" với vật...

Vào ngày 9/10, sau khi Tổng thống Thổ Erdogan tuyên bố bắt đầu chiến dịch "Mùa xuân Hòa bình", quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cùng phiến quân syria trung thành đã ngay lập tức tiến hành một loạt các cuộc tấn công vào khu vực do lực lượng người Kurd kiểm soát ở đông bắc Syria.

TQ mỉa mai đặc nhiệm Mỹ ở miền bắc Syria: Đến chó cưng họ còn bỏ rơi? - ảnh 1 CẬP NHẬT: Đặc nhiệm Pháp khẩn cấp xin QĐ Nga ứng cứu - Mắc kẹt tại tử địa Syria, bi đát chưa từng có

truyền thông Trung Quốc nhận định người Kurd sẽ không có cơ hội chống lại các đợt tấn công này mà không có hậu thuẫn vì Ankara có lực lượng vũ trang mạnh thứ 2 trong NATO còn người Mỹ đã để họ tự định đoạt số phận của mình khi rút quân trước khi chiến sự nổ ra.

Tuy nhiên theo báo chí Trung Quốc, quá trình triệt thoái của người Mỹ khó có thể được coi là đã được lên kế hoạch từ trước. Dựa trên vật tư và trang thiết bị còn lại trong các căn cứ cho thấy quá trình này được coi là trường hợp khẩn cấp.

Trong hình ảnh được ghi lại tại các tiền đồn bỏ hoang, vật nuôi của binh sĩ Hoa Kỳ bị bỏ rơi và đang đi lang thang. Hình ảnh chú chó bị bỏ rơi được cho là đã kích động những người yêu động vật và lên án lính Mỹ đối xử "vô nhân đạo" với vật nuôi của mình.

Tất cả trang bị vũ khí còn lại nay đã thuộc về Quân đội Arab Syria (SAA), những người hiện đang này đã thuộc về quân đội Syria, những người đã nhanh chân tiếp quản các vị trí quan trọng này.

TQ mỉa mai đặc nhiệm Mỹ ở miền bắc Syria: Đến chó cưng họ còn bỏ rơi? - ảnh 2

"Thậm chí họ còn quên mang cả chó theo" là bình luận của truyền thông TQ về bức ảnh này.

Truyền thông Trung Quốc được cho là đang rất quan tâm tới các diễn biến được cho là thay đổi từng giừ của cuộc chiến và mong đợi một cuộc "thử lửa" giữa xe tăng T-62 và T-72 của SAA và M-60 của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ: "Chúng ta sẽ thấy ai là vua của trận chiến - Xe tăng Nga hay Mỹ".

Khoảnh khắc trớ trêu khi đoàn xe quân đội Mỹ - Syria “chạm trán” trên đường dẫn vào Kobani.

>> Xem thêm: 

Điểm danh ba hợp đồng bán vũ khí lớn nhất của Nga trong thế kỉ 21

Tổng thống Putin: Thế giới đối mặt với khủng hoảng như Đại suy thoái

Ứng viên bộ trưởng Quốc phòng Mỹ và tham vọng năng lực hủy diệt của hải quân Mỹ

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều