Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

TQ: Bị phạt gần 700 triệu đồng vì chê tòa nhà ở Bắc Kinh “phong thủy xấu”

Tòa án Trung Quốc mới đây ra phán quyết buộc người nói xấu về phong thủy trên mạng xã hội nộp phạt 29.000 USD (gần 700 triệu đồng).

TQ: Bị phạt gần 700 triệu đồng vì chê tòa nhà ở Bắc Kinh “phong thủy xấu” - ảnh 1 TQ: Bị phạt gần 700 triệu đồng vì chê tòa nhà ở Bắc Kinh “phong thủy xấu” - ảnh 1TQ: Bị phạt gần 700 triệu đồng vì chê tòa nhà ở Bắc Kinh “phong thủy xấu” - ảnh 3

Tòa nhà với lối kiến trúc đặc biệt, bị chỉ trích vì đem đến "phong thủy xấu".

Theo Guardian, hồi tháng 11.2018, buộc công ty vận hành blog S Shenkunju S trên mạng xã hội Weibo đăng tải bình luận về tòa nhà Wangjing (Vọng Kinh) của công ty Soho, ở phía đông bắc thủ đô Bắc Kinh.

Đây là tổ hợp ba tòa nhà có hình dạng giống như viên sỏi tròn lớn, được thiết kế bởi Zaha Hadid, kiến trúc sư nổi tiếng người Anh gốc Iraq.

Phong thủy có nguồn gốc từ Trung Hoa cổ đại, được sử dụng khi xây dựng các tòa nhà, nhằm mục đích giúp cho những người bên trong gặp an lành, sức khỏe và may mắn.

Ngày nay, phong thủy không còn chiếm vai trò chủ chốt, nhưng nó vẫn được sử dụng rộng rãi ở Trung Quốc để xác định vị trí và hướng xây nhà.

Trong bài viết trên mạng xã hội, S Shenkunju S ví cấu trúc tòa nhà như cật lợn, báo hiệu phong thủy xấu, khiến những công ty thuê văn phòng tại đây Kinh doanh thất bại, giống như trận đại bại “Waterloo” của Napoleon năm 1815.

Blog này kêu gọi các doanh nghiệp hủy hợp đồng thuê văn phòng tại tòa nhà, cho rằng việc các công ty đóng trụ sở tại đây đang gặp khó khăn tài chính là bằng chứng cho thấy tòa nhà tạo ra tiêu cực.

Bài viết thu hút hơn 100.000 người lượt xem cho đến khi bị gỡ. Soho sau đó nộp đơn kiện lên tòa án ở Bắc Kinh và đã thắng kiện.

>> Xem thêm: 

[NÓNG] Thủ tướng Kosovo từ chức vì bị tòa án quốc tế triệu tập về tội ác chiến tranh với Serbia

Nước Nga hài hước: Chỉ ở đây mới có cảnh hổ làm thú cưng, chạy nhảy tự do ở ngoài đường như thế này

Thông điệp của Iran khi bắt tàu dầu nước ngoài

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều