Loading...

TP.HCM: Tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công thấp

Theo cam kết, năm nay, giải ngân vốn đầu tư công của TP sẽ đạt trên 90% nhưng đến nay, kết quả giải ngân vẫn còn rất thấp, chỉ có 2 quận đạt hơn...

Nếu nơi nào giải ngân dưới 50% thì không cấp thêm vốn, nơi nào không làm được thì Sở Kế hoạch - Đầu tư điều vốn sang nơi khác; chỉ nơi nào giải ngân đạt trên 90%, hoàn thành tốt nhiệm vụ, người đứng đầu mới được hưởng thu nhập tăng thêm. Đây là kết luận của Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân về vấn đề đẩy nhanh giải ngân vốn đầu tư công tại Hội nghị giao ban chuyên đề ngày 1/10.

Lý do giải ngân chậm một phần là do thời gian xử lý dự án kéo dài, như tại Quận 6 cần trung bình tới 630 ngày. Bên cạnh đó, công tác lập kế hoạch vốn chưa sát với thực tế dẫn đến không phân bổ được.

Theo Bí thư thành ủy Nguyễn Thiện Nhân, việc xử lý ở cấp quận, huyện cần phải chính xác hơn, hồ sơ chuẩn hơn thì tiến độ mới nhanh hơn, đồng thời, cấp ủy phải vào cuộc để xây dựng Nghị quyết chuyên đề về giải ngân.

Tính đến thời điểm này, TP.HCM đã duyệt giá cho 53% số dự án. Ngoài việc tăng tốc cho các dự án, lãnh đạo TP yêu cầu rà soát, đánh giá kỹ tính cấp thiết của các công trình để kịp thời điều chỉnh, bổ sung cho phù hợp thực tiễn. Dự kiến từ năm 2020, TP.HCM sẽ giao vốn theo từng dự án.

TP.HCM: Tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công thấp - ảnh 1

>> Xem thêm: 

Tăng giá khẩu trang giữa dịch viêm phổi Vũ Hán, nhà thuốc bị phạt 10 tỉ đồng

Công an Hà Nội ra quân đảm bảo an toàn giao thông đầu Xuân

Điều chưa biết về trưởng nhóm ATEEZ: đa tài, cool ngầu, ngốc nghếch và nhiều hơn thế nữa

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều