Loading...

TP.HCM: Thời gian giãn cách 2 mũi AstraZeneca rút ngắn xuống 6 tuần

Sau khi được Bộ Y tế đồng ý chủ trương, TP.HCM sẽ chính thức rút ngắn thời gian giãn cách giữa hai mũi tiêm vắc xin AstraZeneca xuống còn 6 tuần. Giải pháp này...

Chiều 16/9, tại cuộc họp về tình hình dịch bệnh trên địa bàn thành phố, BS Nguyễn Hoài Nam, Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM, cho biết, sau khi được Bộ Y tế cho phép, Sở Y tế TPHCM sẽ triển khai phương án rút ngắn thời gian của mũi 2, loại vắc xin Astra Zeneca xuống còn 6 tuần thay vì 8-12 tuần như trước đây.

TP.HCM: Thời gian giãn cách 2 mũi AstraZeneca rút ngắn xuống 6 tuần - ảnh 1

Thời gian giãn cách giữa 2 mũi vắc xin Astrazaneca được rút ngắn xuống 6 tuần

Từ khi triển khai chiến dịch tiêm chủng đến nay, TP.HCM đã thực hiện đúng khoảng thời gian giữa 2 mũi vắc xin theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Tuy nhiên, trong nhiều hướng dẫn, nếu tình huống đặc biệt ngành y tế có thể rút ngắn thời gian tiêm của mũi 2 AstraZeneca xuống. Trước tình hình cấp bách cần sớm bao phủ vắc xin để bảo vệ cộng đồng, giải pháp giảm thời gian giãn cách giữa 2 mũi tiêm rút ngắn xuống còn 6 tuần đã được thực hiện.Theo ông Nam, mỗi loại vắc xin ngừa COVID-19 có thời gian tiêm giữa mũi 1 và mũi 2 khác nhau. Đa số loại vắc xin này dao động từ 3 đến 4 tuần giữa 2 mũi vắc xin, riêng vắc xin AstraZeneca khoảng cách giữa mũi 1 và mũi 2 theo khuyến cáo của nhà sản xuất là 8 đến 12 tuần.

BS Hoài Nam nói: "Trên thực tế, thời gian đầu của dịch bệnh, một số đơn vị cũng đã áp dụng khoảng thời gian này với vắc xin ngừa COVID-19. Tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới TPHCM có trường hợp tiêm vắc xin AstraZeneca mũi 1 khoảng tháng Hai, cách 6 tuần thì tiêm mũi 2 và vẫn rất hiệu quả".

Sự kiệnDiễn biến dịch Covid-19 tại Việt Nam

Cập nhật NaN-NaN-NaN NaN:NaN:NaN

12 tin bài

Diễn biến dịch Covid-19 tại Việt Nam

Theo Tiền Phong

>> Xem thêm: 

Vietnam Airlines Group sẽ khôi phục gần như hoàn toàn mạng bay nội địa

Học online môn Hóa, cô hỏi cái nào ngọt nhất nhưng trò phải xỉu ngang khi thấy đến đáp án: Ủa cô?!?

Thanh niên lạ mặt xông vào nhà bế cháu bé ở TP Thủ Đức, may mắn được bà ngoại giải cứu kịp thời

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều