Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

TP.HCM: Thanh tra toàn diện các dự án của Công ty Phi Long

UBND TP.HCM đã có công văn yêu cầu thanh tra toàn diện các dự án do Công ty TNHH tư vấn và đầu tư Phi Long đang triển khai trên địa bàn TP.

Ông Võ Văn Hoan - Chánh văn phòng UBND TP.HCM vừa ký văn bản số 10585/VP-ĐT về việc truyền đạt ý kiến của Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Vĩnh Tuyến đề nghị thanh tra toàn diện tất cả các dự án của Công ty TNHH tư vấn và đầu tư Phi Long (Công ty Phi Long) trên địa bàn TP.HCM. Nếu phát hiện vi phạm, báo cáo UBND TP.HCM xem xét, ra quyết định hủy bỏ quyết định giao đất cho công ty này.

TP.HCM: Thanh tra toàn diện các dự án của Công ty Phi Long - ảnh 1 TP.HCM: Thanh tra toàn diện các dự án của Công ty Phi Long - ảnh 1TP.HCM: Thanh tra toàn diện các dự án của Công ty Phi Long - ảnh 3

Một trong những dự án của Công ty Phi Long tại khu Nam Sài Gòn đã rao bán suốt nhiều năm nhưng vẫn chưa được triển khai. Ảnh: V.D

Theo Sở TN-MT TP.HCM, hiện nay Công ty Phi Long có 7 dự án đang triển khai trên địa bàn TP.HCM.

Hầu hết các dự án này đều triển khai rất chậm, chưa hoàn thành khâu bồi thường giải phóng mặt bằng, không thực hiện thủ tục chỉnh lý biến động các giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với diện tích đã bồi thường thuộc dự án, chậm đầu tư cơ sở hạ tầng; một số dự án sai phạm đã có kết luận thanh tra nhưng chủ đầu tư không khắc phục; công ty liên tục đổi tên, sáp nhập doanh nghiệp, chuyển trụ sở, có dấu hiệu trốn tránh khi được cơ quan chức năng yêu cầu kiểm tra năng lực tài chính.

Trước đó, các cơ quan báo chí đã phản ánh về Dự án Khu đô thị thương mại Nam Sài Gòn (D14/391A Trịnh Quang Nghị, xã Phong Phú, huyện Bình Chánh, TP.HCM) được UBND TP.HCM giao cho Công ty Phi Long làm chủ đầu tư từ năm 2004, hiện vẫn chưa xong khâu đền bù, giải tỏa. Thế nhưng, từ đó đến nay, Công ty Phi Long vẫn ngang nhiên “xẻ” dự án bán ra Thị trường khiến khách hàng rơi vào cảnh khốn đốn.

Không những thế, Công ty Phi Long còn bị người dân tố cưỡng đoạt đất, san lấp trái phép tại Dự án Khu đô thị Nam Sài Gòn.

Dân Việt sẽ tiếp tục thông tin.

>> Xem thêm: 

Tiềm năng bất động sản gắn với du lịch nghỉ dưỡng tại Phú Quốc

Lý do tín đồ du lịch - mua sắm sẽ đổ về Hạ Long

30/6: Sự kiện cơ hội đầu tư BĐS Bắc Ninh và ra mắt chính thức dự án Green Pearl Bắc Ninh

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều