Loading...

TP.HCM: Số vụ án xâm hại trẻ em gia tăng đáng lo ngại

Đáng lưu ý, 13 vụ xảy ra ở ngoại thành và các nơi vắng vẻ; 67 vụ xảy ra ở khách sạn, nhà trọ, nhà riêng, phòng khám tư, xưởng làm việc.

Số vụ xâm hại đã tăng 35 vụ so với cùng kỳ năm 2018. Đây là thông tin được GĐ Công an TP.HCM, ông Lê Đông Phong đưa ra trong buổi trả lời chất vấn đại biểu HĐND TP.HCM vào sáng 9/12.

Cũng theo ông Phong, số vụ xâm hại trẻ em được khởi tố năm 2019 cũng nhiều hơn hẳn năm 2018 là 52 vụ với 44 bị can. Để ngăn chặn vấn nạn này, ngành công an đã triển khai nhiều giải pháp như khi nhận tin báo, các đơn vị nhanh chóng xác minh và tiến hành các bước xử lý.

Tuy nhiên, GĐ Công an TP.HCM cũng cho biết, trong số các vụ xâm hại ấy, có 15 vụ các cháu đi một mình, không có ba mẹ hay người chăm sóc giám sát mặc dù Luật Trẻ em có quy định hành vi bỏ rơi, bỏ mặc trẻ em là hành vi bị nghiêm cấm.

Nhiều nước quy định cụ thể trẻ bao nhiêu tuổi luôn cần có người chăm sóc đi kèm. Do vậy, việc quy định trách nhiệm cho cha mẹ người chăm sóc thật cụ thể là giải pháp căn cơ để bảo vệ các cháu khỏi sự xâm phạm.

TP.HCM: Số vụ án xâm hại trẻ em gia tăng đáng lo ngại - ảnh 1

>> Xem thêm: 

Bốn câu đố thử thách suy luận

Xử phạt hơn 150 người vì đốt pháo

Đảo lộn kế hoạch chơi Tết vì mưa giông

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều