Loading...

TP.HCM sẽ có thêm 5 triệu liều vắc xin Covid-19

Bộ Y tế cho biết, đến chiều nay, 31.7, TP.HCM đã được phân bổ 3 triệu liều vắc xin phòng Covid-19, cao nhất trong cả nước, và dự kiến thành phố sẽ có thêm...

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế đã ưu tiên phân bổ vắc xin cho TP.HCM triển khai tiêm chủng chống dịch. Với 3 triệu liều đã được phân bổ, ước tính sẽ đáp ứng khoảng 22,3% nhu cầu tiêm chủng cho người từ 18 tuổi trở lên tại thành phố, đạt tỷ lệ phân bổ cao nhất cả nước đến thời điểm này.
Trước đó, ngày 24.7, Bộ Y tế đã có công văn thông báo về việc dự kiến phân bổ Vắc xin covid-19 năm 2021. Theo đó, TP.HCM sẽ được phân bổ khoảng 13,8 triệu liều, đảm bảo tỷ lệ đạt khoảng 99% người trên 18 tuổi được tiêm vắc xin.
Riêng trong tháng 8, dự kiến TP.HCM sẽ nhận được 5 triệu trong số 13,8 triệu liều này.
Hôm nay, 31.7, TP.HCM đã nhận 1 triệu trong tổng số 5 triệu liều vắc xin Vero Cell do Công ty Sapharco mua.
Đến nay, TP.HCM đã tiêm được khoảng 1,5 triệu liều vắc xin Covid-19 (1,3 triệu người đã được tiêm 1 liều vắc xin và gần 75.000 người được tiêm đủ 2 liều vắc xin).
Để đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng, bao phủ vắc xin Covid-19 cho người dân tại TP.HCM, ngày 29.7, Bộ Y tế đã cử đoàn công tác đặc biệt hỗ trợ công tác tiêm chủng cho thành phố và Bộ Y tế cũng đã có hướng dẫn cụ thể việc triển khai tiêm chủng trong thời gian thực hiện giãn cách Xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg tại Thành phố.
Theo Bộ Y tế, tại TP.HCM, đối tượng tiêm chủng bao gồm tất cả các trường hợp từ 18 tuổi trở lên trên địa bàn; ưu tiên tiêm chủng cho lực lượng y tế tuyến đầu, người cao tuổi, các trường hợp có bệnh lý nền.
Cần đẩy nhanh việc tăng độ bao phủ tiêm chủng; huy động tối đa các lực lượng tham gia tiêm chủng bao gồm cả y tế nhà nước và tư nhân, các bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh, y tế các ngành…
Tổ chức tiêm tại các cơ sở cố định và nhiều điểm tiêm chủng lưu động tại các khu dân cư, kể cả các khu vực đang phong toả; đẩy mạnh việc áp dụng nền tảng Hồ sơ sức khỏe điện tử để quản lý và theo dõi tiến độ tiêm chủng.                          
TP.HCM sẽ có thêm 5 triệu liều vắc xin Covid-19  - ảnh 1
Tin liên quanSáng 31.7, thêm 4.060 ca mắc Covid-19 tại 22 tỉnh, thànhHiểu đúng về sản phẩm từ dược liệu hỗ trợ điều trị Covid-19

>> Xem thêm: 

4 loại thực phẩm cực tốt cho lá lách và dạ dày, muốn khỏe mạnh hãy ăn thường xuyên hơn

4 đặc điểm thường có trong kỳ rụng dâu là dấu hiệu cho thấy tử cung của bạn rất ấm, có đủ cả 4 thì càng tốt

Đắng miệng vào buổi sáng có thể cảnh báo 5 cơ quan này trong cơ thể đang gặp vấn đề

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều