Loading...

TP.HCM: Sạc điện thoại trong khu vực thi, một cán bộ bị lập biên bản

Một cán bộ trong lúc trong làm nhiệm vụ đã lấy điện thoại ra để sạc pin, dù cán bộ này giải thích điện thoại đã tắt nguồn song vẫn bị lập biên bản.

Chiều 10/8, Sở GD&ĐT TP.HCM đã tổ chức buổi họp báo kết thúc Kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra trên địa bàn TP.

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM thông tin, toàn thành phố có 74.229/74.718 thí sinh đăng ký dự thi tham dự kỳ thi, đạt tỉ lệ 99,35%.

Ở ngày thi thứ hai, có 43.692 thí sinh đăng ký bài thi môn Khoa học Tự nhiên và 30.460 thí sinh đăng ký bài thi Khoa học Xã hội.

Trong suốt hai ngày thi, sức khỏe các em học sinh ổn định. Ở ngày thi thứ hai có một thí sinh sức khỏe không tốt, bị đuối sức nhưng được trung tâm y tế chăm sóc kịp thời và đủ sức khỏe tham dự hết kỳ thi.

TP.HCM: Sạc điện thoại trong khu vực thi, một cán bộ bị lập biên bản - ảnh 1

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM thông tin về kỳ thi.

Mặt khác, được sự chỉ đạo của UBND TP.HCM, tất cả các sở, ngành đều thống nhất phối hợp trong phòng chống dịch bệnh COVID-19 từ cơ sở vật chất, thiết bị vật tư, nhằm đảm bảo nếu có sự cố xảy ra thì các y bác sĩ sẵn sàng vào cuộc, cùng ngành giáo dục xử lý, mang đến kỳ thi an toàn.

Ông Hiếu thông tin thêm, trong ngày thi thứ hai có một cán bộ coi thi đã bị lập biên bản vì sử dụng điện thoại. “Cán bộ này đã lấy điện thoại ra để sạc pin, dù không mở nguồn song việc sử dụng điện thoại trong khu vực thi là không được phép”, ông Hiếu nói. Trước đó, TP.HCM cũng đã nhắc nhở một cán bộ thanh tra là người được Bộ GD&ĐT ủy quyền làm nhiệm vụ do gọi điện thoại trong kỳ thi. Tuy nhiên, ông Hiếu đánh giá Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 diễn ra an toàn, nghiêm túc, không có thí sinh, cán bộ coi thi vi phạm quy chế thi.

Sự kiệnTHI TỐT NGHIỆP THPT QUỐC GIA 2020

Cập nhật NaN-NaN-NaN NaN:NaN:NaN

12 tin bài

THI TỐT NGHIỆP THPT QUỐC GIA 2020

Theo Tiền Phong

>> Xem thêm: 

Nữ sinh Nghệ An thi Đại học 31 điểm: Mẹ bị ung thư giai đoạn 4, phải đi nhổ cỏ lúa, bóc mía thuê, ngày chỉ ngủ 2 tiếng vì quyết tâm thi đỗ

Cô bé gây sốt vì 10 tuổi đã vào đại học, ra trường được mời làm giáo viên nhưng hóa ra tất cả chỉ là một vố lừa to tổ chảng

Công khai khoản thu đầu năm, kịp thời làm rõ các vấn đề phụ huynh thắc mắc

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều