Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

TP.HCM: Phát hiện cơ sở bán thuốc chữa ung thư từ bột than tre Vinaca

Chiều 17/4, Ban Quản lý An toàn thực phẩm phối hợp với thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã tiến hành kiểm tra đột xuất một cơ sở của Vinaca tại TP.HCM.

TP.HCM: Phát hiện cơ sở bán thuốc chữa ung thư từ bột than tre Vinaca - ảnh 1
Cơ sở Vinaca bị thanh tra y tế kiểm tra đột xuất chiều 17/4

PGS.TS Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng Ban An toàn thực phẩm TP.HCM cho biết, TP.HCM phát hiện có ít nhất 5 điểm bán sản phẩm Vinaca chữa ung thư làm từ bột than tre (nơi sản xuất ở Hải Phòng).

Trong 5 đại lý Vinaca, chỉ có 2 nơi có xin giấy phép của Sở Kế hoạch và đầu tư TP.HCM. Những điểm bán còn lại không có trong hệ thống dữ liệu quốc gia.

TP.HCM: Phát hiện cơ sở bán thuốc chữa ung thư từ bột than tre Vinaca - ảnh 2
Phát hiện nhiều sản phẩm Vinaca, trong đó có thuốc chữa ung thư từ bột than tre

Chiều 17/4, Thanh tra Sở Y tế và Thanh tra Ban An toàn thực phẩm TP.HCM tiến hành thanh tra đột xuất tại địa chỉ 767/2 Trần Hưng Đạo, phường 1, quận 5, TP.HCM. Địa chỉ này vừa diễn ra lễ khai trương chi nhánh Vinaca số 6 tại TP.HCM vào ngày 13/4, do bà Trần Thị Tuyết làm giám đốc chi nhánh.

Đặc biệt, lễ khai trương chi nhánh diễn ra sau khi sản phẩm Vinaca lừa đảo bị công an hải phòng phát hiện vào ngày 15/1/2018.

Tại địa chỉ số 767/2 Trần Hưng Đạo, cơ sở không hoạt động nhưng bên trong cơ quan chức năng phát hiện nhiều sản phẩm của Vinaca. Chủ nhà cho biết, cơ sở thuê mặt bằng khai trương được 3 ngày nhưng chưa hoạt động.

Tại thời điểm kiểm tra, 2 đoàn thanh tra phát hiện 3 lọ Vinaca để bên ngoài. Sau đó, đoàn tiếp tục phát hiện dưới gầm giường có 1 túi ni lông, bên trong có khoảng 40 sản phẩm mang tên Vinaca, gồm 8 chai Vinaca Baby Vi6; 5 chai Vinaca ung thư Vi3; 10 chai Vinaca tỉnh táo Vi7; 4 chai Vinaca tẩy mùi cơ thể Vi5, 8 hộp Vinaca spa đa dạng…

Đặc biệt có sự xuất hiện của một số lọ Vinaca ung thư Co3.2 – sản phẩm được các đại lý, các khởi nghiệp viên của Vinaca rao quảng cáo là chữa được bệnh ung thư nhưng thực chất làm từ than bột tre.

TP.HCM: Phát hiện cơ sở bán thuốc chữa ung thư từ bột than tre Vinaca - ảnh 3
Cơ quan chức năng lập biên bản thu giữ các sản phẩm Vinaca

Sau khi niêm phong lô sản phẩm Vinaca, thanh tra Sở Y tế TP.HCM yêu cầu cơ sở chỉ hoạt động đúng ngành nghề ghi trong giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Yêu cầu cơ sở xuất trình hóa đơn, nguồn gốc sản phẩm và giải trình về hoạt động của cơ sở. Đoàn thanh tra Ban Quản lý An toàn thực phẩm thu giữ 9 lọ Vinaca xương khớp Co2, 5 lọ Vinaca ung thư Co3.2.

Trước đó vào ngày 15/1/2018, Công an quận Kiến An, Hải Phòng phối hợp với các cơ quan chức năng bất ngờ kiểm tra, phát hiện hơn 1 tấn nguyên liệu và sản phẩm thành phẩm mang nhãn hiệu Vinaca, trong đó có hàng trăm lọ thuốc mang tên “Vinaca ung thư Co3.2”.

Sở Y tế Hải Phòng đã ra thông báo đình chỉ lưu hành các sản phẩm thuốc của Vinaca khi loại thuốc này lừa dối người tiêu dùng, một sản phẩm được quảng cáo chữa ung thư nhưng thực chất thành phần chỉ là bột than tre.

>> Xem thêm: 

Nếu bạn là một cú đêm thì đừng bỏ qua những thực phẩm này để giúp đôi mắt luôn sáng khoẻ

5 thời điểm đi tắm có thể gây đột quỵ mà bạn cần tránh mắc phải

3 tín hiệu nhận biết trẻ bắt đầu phát triển chiều cao mạnh nhất: 4 việc cha mẹ nên làm gấp

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều