Loading...

TP.HCM: Một trường hợp không đeo khẩu trang tại quận Tân Bình đã bị xử phạt 200.000 đồng

TP.HCM: Một trường hợp không đeo khẩu trang tại quận Tân Bình đã bị xử phạt 200.000 đồng

Chiều 28/3, trao đổi với chúng tôi, ông Lâm Việt Thảo - Chủ tịch UBND phường 15, quận Tân Bình cho biết lực lượng chức năng địa phương vừa xử phạt một trường hợp không đeo khẩu trang. Theo đó, mức xử phạt được UBND phường 15 áp dụng là 200.000 đồng.

Theo ông Thảo, sáng cùng ngày khi lực lượng chức năng đi kiểm tra việc đeo khẩu trang của người dân thì phát hiện một trường hợp không chấp hành đúng tại đường Phan Huy Ích (phường 15) nên lập biên bản xử phạt hành chính, mức phạt 200.000 đồng. Trong thời gian tới, phường 15 sẽ tiếp tục rà soát, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm.

TP.HCM: Một trường hợp không đeo khẩu trang tại quận Tân Bình đã bị xử phạt 200.000 đồng - ảnh 1

Người dân không chấp hành việc đeo khẩu trang sẽ bị xử phạt hành chính theo quy định của pháp luật.

Trước đó vào ngày 27/3, UBND TP.HCM đã có văn bản chỉ đạo đến lãnh đạo các sở ngành và chủ tịch UBND quận, huyện về việc xử lý các hành vi vi phạm liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19, trong đó việc đeo khẩu trang bắt buộc được quan tâm.

Việc đeo khẩu trang ở nơi công cộng, đi đường và nơi làm việc là BẮT BUỘC cho toàn bộ người dân, thực hiện từ 27/3/2020.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân yêu cầu Sở Y tế phối hợp với Sở Công thương kiểm tra các địa điểm bán khẩu trang để đảm bảo về chất lượng và giá cả. Chủ tịch UBND cấp huyện, giám đốc Sở Y tế hướng dẫn chủ tịch UBND cấp xã, công chức, viên chức ngành y tế, các cơ quan có thẩm quyền thực hiện kiểm tra, xử lý.

Theo Nghị định số 176/2013 về "Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế" , tại điểm a, khoản 1, Điều 11 quy định nếu cá nhân không chấp hành việc đeo khẩu trang thì sẽ bị phạt tiền từ 100.000 - 300.000 đồng.

TP.HCM: Một trường hợp không đeo khẩu trang tại quận Tân Bình đã bị xử phạt 200.000 đồng - ảnh 2

Theo Nhịp Sống Việt

>> Xem thêm: 

Trường con nhà giàu RMIT mở confession đậm mùi sang chảnh: Hỏi ông chủ đi xe máy sinh viên đi ô tô được không, 1 tỷ đóng học có đủ?

TP HCM: Tạt axit kinh hoàng ở quận 3, 3 người phỏng nặng

Hoàng Thùy Linh và Khang A Tủa - những kẻ tiên phong “bản lĩnh và “ngông cuồng trên hành trình bảo vệ bản sắc riêng

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều