Loading...

TP.HCM: Một phụ nữ người Trung Quốc nhập cảnh trái phép đến VP Kinh tế Văn hóa Đài Bắc để xin tị nạn

Tối 6/7, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM cho biết vừa phát hiện và đưa đi cách ly tập trung 1 trường hợp nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc.

Theo đó, ngày 6/7, Trung tâm Y tế quận 10 nhận được tin báo có người phụ nữ Trung Quốc nhập cảnh trái phép đến Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc ở quận 10. Người này đi từ Thiên Tân – Trung Quốc bằng đường hàng không đến Campuchia từ ngày 2/5/2020.

Ngày 05/7, người này đi từ Campuchia đến Hà Tiên bằng đường bộ rồi đi bằng xe khách đến Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc trưa ngày 6/7/2020 để xin tị nạn.

Khi nhận được thông tin, Trung tâm Y tế quận 10 đã thực hiện ngay điều tra dịch tễ, hành trình di chuyển của người này, tiến hành lấy mẫu xét nghiệm, tổ chức khử khuẩn môi trường tại Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc và đồng thời chuyển người này đến khu cách ly tập trung của thành phố theo quy định. Hiện chưa có kết quả xét nghiệm Covid-19 của người phụ nữ này.

TP.HCM: Một phụ nữ người Trung Quốc nhập cảnh trái phép đến VP Kinh tế Văn hóa Đài Bắc để xin tị nạn - ảnh 1

Người này đã nhanh chóng được đưa đi cách ly tập trung, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Trước đó, TP.HCM cũng đã phát hiện 14 trường hợp người nhập cảnh trái phép từ Campuchia. Đây là một trong các mối nguy cơ khiến dịch bệnh Covid – 19 có thể xâm nhập vào nước ta.

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM khuyến cáo người dân tiếp tục đề cao cảnh giác để phát hiện sớm các trường hợp nhập cảnh trái phép. HCDC cũng đề nghị Trung tâm kiểm soát bệnh tật các tỉnh có đường biên giới với Campuchia tăng cường công tác truyền thông và phối hợp với lực lượng bộ đội biên tỉnh để có biện pháp ngăn chặn việc nhập cảnh trái phép từ Campuchia.

Theo Tổ quốc

>> Xem thêm: 

Sau cơn mưa lớn, xuất hiện hố tử thần khổng lồ ngay ngã tư ở Sài Gòn

Doanh nghiệp du lịch chật vật trong dịch COVID-19 vì khách huỷ tour, đòi tiền cọc

58 chiến binh áo blouse trắng của Hải Phòng, Bình Định có mặt tại tâm dịch Đà Nẵng: Chúng tôi đã sẵn sàng!

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều