Loading...

TP.HCM: Lượng hàng hóa phục vụ Tết tăng 20 - 30%

Năm 2018, lượng hàng hóa ở TP.HCM chuẩn bị cho Tết Nguyên đán 2018 tăng 20 30% so với năm 2017.

Tổng nguồn vốn dành cho việc sản xuất hàng hóa Tết năm 2018 tăng hơn 700 tỷ đồng so với năm 2017. Đây là thông tin do Sở Công Thương TP.HCM đã đưa ra tại Hội nghị tình hình kinh tế - Xã hội tháng 1/2018 diễn ra vào chiều 1/2.

Đại diện Sở Công Thương TP.HCM cho biết, qua khảo sát, các doanh nghiệp bia và nước giải khát cam kết sẽ không tăng giá trước, trong và sau Tết. Sở Công Thương thành phố sẽ tăng cường kiểm tra, giám sát để tránh tình trạng đầu tư, găm hàng với các mặt hàng tiêu thụ nhiều, đặc biệt là bia và nước giải khát.

Riêng với mặt hàng thịt lợn, mặc dù Trung Quốc đang thu mua giá tốt hơn, qua kiểm tra cho thấy, lượng thịt lợn sẽ chủ yếu tập trung bán trong nước. Sắp tới, sẽ có hai đơn vị được cấp phép với khoảng 5.500 con lợn cung cấp cho Thị trường TP.HCM. Sở Công Thương cho biết, giá các mặt hàng thiết yếu sẽ thường xuyên được cập nhật và công khai trên trang web của đơn vị.


TP.HCM: Lượng hàng hóa phục vụ Tết tăng 20 - 30% - ảnh 1 Nguồn cung hàng hóa phục vụ tết Nguyên đán tại TP.HCM tăng 2 - 4 lần

VTV.vn - Vào thời điểm này, hầu hết kênh phân phối hiện đại cũng như mạng lưới bán lẻ tại TP.HCM đã đưa ra Thị trường hàng hóa thiết yếu phục vụ Tết Nguyên đán Mậu Tuất.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Online!

TP.HCM: Lượng hàng hóa phục vụ Tết tăng 20 - 30% - ảnh 2

>> Xem thêm: 

Ngày 28/1, hơn 1 tỷ cổ phiếu OCB lên sàn HOSE với giá 22.900 đồng/cổ phiếu

Xử lý nghiêm hành vi tăng giá thuê tàu và container

Người dân đổ xô mua đất khu Đông TP Hồ Chí Minh

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều