Loading...

TP.HCM khuyến khích siết chặt quản lý mầm non tư thục bằng camera

Sở GD&ĐT TP.HCM đã tham mưu lên UBND thành phố kế hoạch khuyến khích lắp camera để tăng cường quản lý tại các cơ sở mầm non tư thục, cơ sở giữ trẻ...

TP.HCM là địa phương chịu áp lực nhất về dân số nhập cư, cũng là địa phương chịu cảnh kém an toàn về cơ sở mầm non tư thục. Chủ đề này đã nhiều lần làm nóng các cuộc họp của lãnh đạo TP.HCM. Trong đó, việc lắp camera giám sát là một giải pháp kỹ thuật đã được nhắc đến nhiều lần.

Mới đây, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM đã đề xuất đưa việc lắp camera tại mầm non tư thục vào hệ thống. Tuy nhiên, đây mới chỉ là sự khuyến khích, chưa thể trở thành quy định có chế tài xử phạt bởi việc này còn phụ thuộc vào khả năng kinh tế của nhà trường và phụ huynh. Vấn đề quyền trẻ em cũng cần được cân nhắc.

Trên thực tế, camera không phải là "mắt thần" tuyệt đối an toàn để bảo vệ trẻ khỏi nguy hiểm. Trước đây đã từng xảy ra những vụ bạo hành trẻ nghiêm trọng tại chính các cơ sở quảng cáo có camera trực tuyến trên bảng hiệu. Bên cạnh việc trông chờ vào tấm lòng yêu trẻ của các bảo mẫu, công tác kiểm soát an toàn cho trẻ ở các cơ sở mầm non ngoài công lập cần phải chặt chẽ hơn.


TP.HCM khuyến khích siết chặt quản lý mầm non tư thục bằng camera - ảnh 1 Tăng cường quản lý các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn gửi các Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu tăng cường quản lý các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Online!

>> Xem thêm: 

Thầy trò điều chế nước rửa tay sát khuẩn đạt chuẩn tặng người dân phòng Covid-19

Bộ GD-ĐT dự kiến lùi kỳ thi THPT quốc gia 2020 đến ngày 23 - 26.7

Bình Dương: Sập cẩu tháp công trình, 3 công nhân thiệt mạng ở KCN Bàu Bàng

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều