Loading...

TP.HCM: Khẩn trương xác minh các trường hợp liên quan đến quán bar Buddha

Theo báo cáo của Sở Y tế TP.HCM, quán bar Buddha tiếp tục là điểm nóng khi có nhiều trường hợp dương tính với COVID-19.

Chiều 26/3, Ban Chỉ đạo phòng, chống covid-19 TP.HCM đã tổ chức họp để xác định các điểm nóng và bàn giải pháp ứng phó. Trong đó quán bar Buddha ở quận 2, TP.HCM với nhiều ca đã xác định dương tính là điểm nóng đáng chú ý.

Sở Y tế TP.HCM đã xác định 153 người ở 15 quận, huyện từng đến quán bar từ ngày 13 - 18/3. Với các ca bệnh liên quan đến quán bar Buddha, lực lượng chức năng đã thực hiện các biện pháp kiểm soát những trường hợp xác minh được; đồng thời tiếp tục truy lùng, khuyến cáo các trường hợp có liên quan còn lại để có thể khoanh vùng triệt để.

Liên quan đến công tác rà soát ở cộng đồng các trường hợp đã nhập cảnh từ ngày 8/3, đến chiều 26/3, TP.HCM đã xác định được khoảng 5.322 người tại các quận, huyện. Tất cả các trường hợp này sẽ được xét nghiệm để đánh giá.

Sở Y tế TP.HCM đã đề ra 8 giải pháp, trong đó tiếp tục khuyến cáo người dân không có việc gì thì ở nhà, ngoại trừ phải đi làm; di chuyển đảm bảo cự ly an toàn 2m; ngừng tất cả xe bus trong nội thành, cần thiết chỉ sử dụng 10% xe bus phục vụ các tuyến đường dài. Các công ty cần tăng cường làm việc trực tuyến, tại trụ sở không quá 20 người. Chung cư cao ốc văn phòng khi sử dụng máy lạnh chỉ để nhiệt độ trên 27oC.

TP.HCM: Khẩn trương xác minh các trường hợp liên quan đến quán bar Buddha - ảnh 1 TP.HCM tìm người đi bar Buddha liên quan đến ca nhiễm COVID-19 là phi công

VTV.vn - Cơ quan chức năng kêu gọi người có mặt tại quán bar Buddha quận 2, TP.HCM liên hệ ngay với cơ quan y tế để sớm có biện pháp can thiệp, hạn chế lây lan COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

>> Xem thêm: 

Cưỡng chế nhiều công trình trái phép ở Vũng Tàu

Y đức bằng hành động

Phạt người ép uống rượu, bia: Băn khoăn tính khả thi

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều