Loading...

TP.HCM: Khám xét trụ sở Công ty CP Địa ốc Alibaba

Chiều 18/9, Cơ quan cảnh sát điều tra C03 Bộ Công an phối hợp với Công an TP.HCM đã tiến hành khám xét trụ sở chính của Công ty CP Địa ốc Alibaba.

Rất đông lực lượng công an và cảnh sát cơ động đã tiến hành phong tỏa công ty này, thậm chí cả đoạn đường Kha Vạn Cân phía trước trụ sở Công ty CP Địa ốc Alibaba tại quận Thủ Đức, TP.HCM.

Phía ngoài, lực lượng chức năng phong tỏa nhiều vòng bảo vệ hiện trường, phía trong, cơ quan chức năng đang làm việc cả buổi chiều. Theo thông tin từ Bộ Công an, cơ quan điều tra đã tiến hành khởi tố và bắt tạm giam ông Nguyễn Thái Luyện, Chủ tịch HĐQT và em ruột là ông Nguyễn Thái Lĩnh, giám đốc công ty Alibaba để điều tra về hành vi lừa đảo.

Công ty CP địa ốc Alibaba được thành lập từ 2016, ngành nghề chính là môi giới, Kinh doanh bất động sản. Tuy nhiên, quá trình hoạt động của công ty này bị các cơ quan chức năng phát hiện nhiều sai phạm.

Với khoảng 20 công ty con, Alibaba đã rao bán 48 dự án đất nền ở các tỉnh thành phía Nam như Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Thuận nhưng tất cả đều bị chính quyền các địa phương khẳng định là dự án không đủ pháp lý, cảnh báo khách hàng không nên mua vì có thể mất tiền oan. Một số dự án đã bị chính quyền các địa phương cưỡng chế, trả lại hiện trạng. Tuy nhiên, theo thông tin từ các địa phương, công ty này đã kịp bán hàng ngàn nền đất cho các khách hàng, thu hàng trăm tỷ đồng.

Thời gian qua, lãnh đạo Chính phủ đã có chỉ đạo Bộ Công an và chính quyền các địa phương tiến hành điều tra các hoạt động của công ty này. Việc cơ quan chức năng tiến hành khám xét, bắt giữ điều tra những người đứng đầu công ty là diễn biến mang tính bước ngoặt trong vụ việc.

Đại diện Bộ công an đề nghị các khách hàng của Công ty Alibaba nếu bị thiệt hại, cần sớm liên hệ với Cơ quan điều tra C03 Bộ Công an hoặc Phòng PC03 Công an TP.HCM để cung cấp thông tin, bảo vệ quyền lợi.

>> Xem thêm: 

Nam thanh niên nổ súng tại quán cà phê để giải quyết mâu thuẫn

Cụ ông chết trong tư thế treo cổ cạnh người vợ kém 27 tuổi bị chém trọng thương

Triệt phá đường dây đánh bạc 3.000 tỷ đồng tại Đà Nẵng

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều