Loading...

TP.HCM: Hơn 2km đường ray đầu tiên của tuyến Metro số 1 đã hoàn thành

Tại TP.HCM, sau 2 tháng thi công, 2,4km đường ray đầu tiên của tuyến Metro số 1 đã hoàn thành và được đánh giá là đúng tiến độ thi công.

2,4km đường ray đầu tiên được lắp đặt thành công tại tuyến Metro số 1, TP.HCM mở ra một bước ngoặt quan trọng cho việc thực hiện các bước tiếp theo tại tuyến Metro này.

Được biết, công nghệ sử dụng cho hệ thống đường ray là công nghệ hàn chảy - ghép nối. Công nghệ này cho phép thanh ray sau khi hàn vẫn giữ được độ cứng và độ bền như thanh ray gốc. Tà vẹt cũng được sử dụng công nghệ Nhật Bản giúp chống rung, chống ồn và tạo độ vững khi tàu vận hành.

Dù đã cận kề Tết Nguyên đán nhưng không khí làm việc tại tuyến Metro số 1 vẫn rất hối hả và nhộn nhịp. Mỗi ngày có khoảng 150 công nhân làm việc và chia làm hai ca.

Được biết, việc lắp đặt đường ray sẽ hoàn thành vào giữa năm 2019 để đến năm 2020 tuyến Metro số 1 đưa vào vận hành.

TP.HCM: Hơn 2km đường ray đầu tiên của tuyến Metro số 1 đã hoàn thành - ảnh 1 TP.HCM: Tiếp tục ứng 1.000 tỷ đồng cho tuyến metro số 1

VTV.vn - Trong khi chờ đợi Nguồn vốn ODA được cấp từ Trung ương, TP.HCM sẽ tiếp tục ứng khoảng 1.000 tỷ đồng từ ngân sách thành phố cho dự án đường sắt đô thị tuyến metro số 1.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên

>> Xem thêm: 

Lâm Đồng: Cháy lớn trên núi Đại Bình

Vướng nợ nần, hai người phụ nữ ở Tuyên Quang dựng chuyện bị cướp tài sản

Bạn đã sẵn sàng tham gia lớp học miễn phí của Huỳnh Lập, Kawaii Tuấn Anh và Dustin Phúc Nguyễn?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều