Loading...

TP.HCM: Hơn 1 tấn thịt heo giết mổ chui, có dấu hiệu lở mồm long móng bị bắt tại chợ đầu mối Bình Điền

1.170 ký thịt heo không có dấu kiểm soát giết mổ, các móng chân bong tróc, bệnh tích điển hình của bệnh lở mồm long móng vừa được Đội Quản lý An toàn thực...

Thông tin này được Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM cho biết trong ngày 9/3.

Trước đó vào lúc 6 giờ 30 phút ngày 8/3, Đội Quản lý An toàn thực phẩm chợ đầu mối nông sản thực phẩm Bình Điền (Đội Quản lý An toàn thực phẩm số 10) phát hiện anh Bùi Văn Thoảng (27 tuổi, ngụ tại tỉnh Bến Tre) đang Kinh doanh thịt heo tại sạp Phong (H1 179) chợ đầu mối Bình Điền.

TP.HCM: Hơn 1 tấn thịt heo giết mổ chui, có dấu hiệu lở mồm long móng bị bắt tại chợ đầu mối Bình Điền - ảnh 1

Kinh doanh thịt heo tại chợ đầu mối Bình Điền (TP.HCM).

Sạp có 1.170 ký thịt heo, với giá trị gần 47 triệu đồng không có dấu kiểm soát giết mổ. Các móng chân heo bong tróc, bệnh tích điển hình của bệnh lở mồm long móng.

Thời điểm kiểm tra, người kinh doanh không có Giấy chứng nhận kiểm dịch sản phẩm động vật vận chuyển ra khỏi địa bàn cấp tỉnh.

TP.HCM: Hơn 1 tấn thịt heo giết mổ chui, có dấu hiệu lở mồm long móng bị bắt tại chợ đầu mối Bình Điền - ảnh 2

Hơn 1 tấn thịt heo có dấu hiệu lở mồm long móng.

Căn cứ Biên bản vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm được lập tại trụ sở Đội Quản lý An toàn thực phẩm Chợ đầu mối nông sản thực phẩm Bình Điền, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM đã ra Quyết định xử phạt vi phạt hành chính số với số tiền 47.4 triệu đồng với chủ lô thịt.

Trước đó không lâu, vào rạng sáng 23/1, Đội 10 đã kiểm tra một xe tải chở heo đưa vào Chợ đầu mối Bình Điền và phát hiện có một con heo nặng 87kg đã chết trước khi giết mổ. Con heo này đã có biểu hiện rỉ dịch, bốc mùi và trong giai đoạn phân hủy.

TP.HCM: Hơn 1 tấn thịt heo giết mổ chui, có dấu hiệu lở mồm long móng bị bắt tại chợ đầu mối Bình Điền - ảnh 3

Bà Phạm Khánh Phong Lan (giữa) đã ra quyết định xử phạt lô hàng trên hơn 47 triệu đồng.

Đến 7 giờ 30 cùng ngày, Đội 10 lại phát hiện xe tải chở 12 con heo đã qua giết mổ không nguồn gốc xuất xứ, có biểu hiện lỡ mồm long móng với tổng trọng lượng là 1.126 kg. Đội đã tiến hành niêm phong lô hàng này để kiểm tra, xử lý.

>> Xem thêm: 

Vợ hung hăng đập tan chén bát, hất đổ bàn nhậu rồi xông tới đánh chồng ngay giữa quán và thái độ làm thinh của người đàn ông gây bất ngờ

TP.HCM: Bé gái 3 tuổi nguy kịch vì chấn thương sọ não, nghi bị mẹ đẻ bạo hành

Hoa hậu Việt Nam đi học thế nào khi đương nhiệm: Người nhận bằng cử nhân xuất sắc, người phải học lại cấp 3, bí ẩn nhất là nàng hậu này

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều