TP.HCM: Giữ nguyên hiện trạng vụ sập giàn giáo trung tâm thương mại

Sau buổi làm việc, các bên đi đến thống nhất tạm dừng thi công công trình trung tâm thương mại, giữ nguyên hiện trạng... để các đơn vị tiếp tục điều tra...

TP.HCM: Giữ nguyên hiện trạng vụ sập giàn giáo trung tâm thương mại - ảnh 1 TP.HCM: Giữ nguyên hiện trạng vụ sập giàn giáo trung tâm thương mại - ảnh 1TP.HCM: Giữ nguyên hiện trạng vụ sập giàn giáo trung tâm thương mại - ảnh 3

Ngày 12.1, liên quan đến vụ sập giàn giáo tại công trình xây dựng trung tâm thương mại ở TP.HCM, tổ công tác gồm: Thanh tra Sở xây dựng, Thanh tra Sở Lao động Thương binh và Xã hội TP.HCM, UBND, Công an phường 12 và Phòng Quản lý Đô thị quận 10 đã đến hiện trường làm việc với chủ đầu tư và nhà thầu chính.

Theo ông Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Chánh Thanh tra Sở Xây dựng, tổ công tác đã có mặt tại hiện trường để làm việc với chủ đầu tư và nhà thầu chính về vụ việc.

Sau buổi làm việc, các bên liên quan đã thống nhất yêu cầu công trình nói trên phải tạm dừng thi công; giữ nguyên hiện trạng, không tự ý khắc phục để cơ quan có thẩm quyền tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân dẫn đến sự cố.

Phó Chánh Thanh tra Sở xây dựng cũng cho biết, bước đầu nguyên nhân vụ việc là do đơn vị thi công trong lúc thao tác lắp hệ thống giàn giáo đã để xảy ra sai sót. Trong lúc tiến hành đổ bê tông sàn tầng 6, khoảng 100m3 bê tông võng xuống nhưng không đổ sập.

Cũng theo báo cáo ban đầu của phía nhà thầu và chủ đầu tư, sự cố trên khiến cho 1 công nhân tại công trình bị thương nhưng không ảnh hưởng đến tính mạng.

TP.HCM: Giữ nguyên hiện trạng vụ sập giàn giáo trung tâm thương mại - ảnh 1 TP.HCM: Giữ nguyên hiện trạng vụ sập giàn giáo trung tâm thương mại - ảnh 1TP.HCM: Giữ nguyên hiện trạng vụ sập giàn giáo trung tâm thương mại - ảnh 6

Ông Hùng cũng nói: “Đây mới là báo cáo của nhà thầu thi công. Vụ việc vẫn đang được công an quận 3 phối hợp với Thanh tra Sở lao động thương binh và xã hội tiến hành điều tra làm rõ”.

>> Xem thêm: 

Phát hiện thi thể nam thanh niên nghi treo cổ tự tử cạnh bờ hồ

“Hội thánh Đức Chúa Trời” mới xuất hiện, nhiều gia đình đã tan cửa nát nhà

Thông tin của nhà mạng về dấu hiệu khoá thuê bao di động

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều