Loading...

TP.HCM giảm 60% tuyến xe khách, ngưng hoạt động xe buýt đi các tỉnh lân cận

Giảm xe khách và tạm ngưng xe buýt là phương án điều chỉnh mới nhất mà Sở GTVT TP.HCM đề xuất UBND TP nhằm phòng chống lây lan dịch Covid-19

Thông tin từ Sở GTVT TP.HCM, sau khi bàn bạc và thống nhất phương án với nhiều đơn vị liên quan, Sở GTVT đang hoàn thiện văn bản đề xuất gửi UBND TP về các phương án vận tải liên quan đến xe buýt, xe khách... nhằm phòng chống dịch COVID-19.
Theo đó, từ 0 giờ ngày mai (28.3), Sở GTVT đề xuất ngưng tất cả các tuyến xe buýt liên tỉnh liền kề (từ TP.HCM đi các tỉnh lân cận như Đồng Nai, Bình Dương, Long An, Bà Rịa-Vũng Tàu... ). Đối với các tuyến xe buýt nội đô, giảm 54/132 tuyến xe. Các tuyến tạm ngưng có lượng hành khách đi lại không cao và chạy dọc các tuyến đầu mối như trường học, khu vui chơi... Các tuyến xe buýt tiếp tục được hoạt động sẽ điều chỉnh thời gian chạy, giảm 50% số chuyến so với ngày thường. Đồng thời, giảm 60% số chuyến và các xe khách tuyến cố định.
Sở GTVT yêu cầu xe buýt, xe khách chấp hành quy định chở không vượt 50% công suất thiết kế và không quá 20 hành khách trên mỗi chuyến. Mỗi khách ngồi 1 hàng ghế, phải đeo khẩu trang. Tài xế phải trang bị đầy đủ khẩu trang và nước rửa tay sát khuẩn. Trên xe ưu tiên mở cửa thông thoáng, hạn chế bật máy lạnh, trường hợp để máy lạnh phải trên 26 độ C. Xe hợp đồng, du lịch, xe trung chuyển cũng phải chấp hành những điều kiện tương tự.
Ngoài ra, Sở GTVT TP.HCM yêu cầu các nhà xe, nhà ga, phà, trạm trung chuyển phải bố trí người dân đứng cách nhau 2 m, tránh tụ tập thành nhóm trên 10 người.
Các tuyến buýt thủy cũng tạm ngưng hoạt động, các tàu Du lịch nếu hoạt động phải đảm bảo không quá 20 người/chuyến và chở không quá 50% năng suất thiết kế.
Taxi và xe công nghệ vẫn được hoạt động nhưng hành khách bắt buộc phải khai báo y tế. Với hành khách không chấp hành thì có quyền từ chối. Khuyến cáo tài xế hạn chế bật máy lạnh, nếu mở phải bật trên 26 độ C.
Dự kiến trong chiều nay, Sở GTVT sẽ gửi văn bản đề xuất tới UBND TP, chờ thông qua để thực hiện ngay từ 0 giờ ngày 28.3.
Tin liên quanXe buýt Sài Gòn… vắng hoe, ít khách cực kỳ mùa dịch Covid-19Sẽ gia hạn 80.200 tỉ đồng tiền thuế do Covid-19Xe buýt, xe khách không được chở quá 20 người

>> Xem thêm: 

Cách ly xã hội: Mua vé máy bay đắt gấp 2 lần vẫn thấp thỏm huỷ chuyến

Nông dân An Giang làm giàu từ cây đậu nành rau

Nông dân Ấn Độ cho bò ăn dâu- hoa, rau vứt bỏ làm phân

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều