Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

TP.HCM: Để nước thông bồn cầu bắn vào người, nam nhân viên bị hoại tử cơ thể

Bị dung dịch thông bồn cầu bắn vào người nhưng chủ quan không điều trị dứt điểm khiến vùng vai của nạn nhân bị hoại tử nặng. Đây cũng là lời cảnh báo...

Đó là trường hợp của anh N.V.B. (43 tuổi, quê TP.HCM) làm nghề thông cầu, cống nghẹt.

Theo bệnh sử vào ngày 6/7, khi đang đổ hóa chất xuống bồn cầu, bệnh nhân vô tình làm nước bắn lên dính vào người. Ngay lập tức chiếc áo đang mặc bị rách, còn vùng vai, cổ và tay cũng bị bỏng.

TP.HCM: Để nước thông bồn cầu bắn vào người, nam nhân viên bị hoại tử cơ thể - ảnh 1

Một trường hợp bị bỏng ở tay vì hóa chất thông bồn cầu.

Bệnh nhân đến một cơ sở y tế để sơ cứu. Tại đây anh được rửa sạch hóa chất và cho thuốc kháng viêm. Tuy nhiên vì chủ quan, sau khi về nhà anh không thèm uống thuốc.

Hậu quả là 4 ngày sau, vết thương ở vai bất ngờ sưng tấy, đau nhức khó chịu nên bệnh nhân đến Bệnh viện (BV) Trưng Vương cầu cứu.

TP.HCM: Để nước thông bồn cầu bắn vào người, nam nhân viên bị hoại tử cơ thể - ảnh 2

Bác sĩ khuyến cáo bệnh nhân có thể bị hoại tử sâu nếu chủ quan không điều trị dứt điểm vết thương.

Tại khoa Bỏng - Tạo hình thẩm mỹ, các bác sĩ ghi nhận bệnh nhân bị bỏng nông ở tay và cổ; bỏng sâu ở vai. Đáng chú ý, vết bỏng ở vai bị nhiễm trùng, có dấu hiệu ăn sâu vào bên trong. Sắp tới sau khi điều trị kháng viên ổn, bệnh nhân sẽ được phẫu thuật cắt lọc phần da hoại tử.

"Xảy ra hoại tử là do bệnh nhân không tuân thủ điều trị ban đầu, bỏ uống thuốc và không chăm sóc vết thương. bột thông cống có 2 thành phần chính là sodium silicat và hydrogenperoxide mang tính ăn mòn rất cao. Nếu bị hóa chất văng vào mắt có thể làm hư mắt" - bác sĩ phân tích.

Được biết, anh B. thường xuyên sử dụng loại hóa chất rẻ tiền, không nhãn mác để hành nghề thông cầu, cống. Do đó qua trường hợp này. các bác sĩ khuyến cáo các bà nội trợ khi dọn vệ sinh hay làm việc nhà nên cẩn thận khi sử dụng hóa chất thông cầu, bởi những vết bỏng do chúng gây ra thường là bỏng sâu. Nên sử dụng các sản phẩm có thương hiệu, nhãn mác rõ ràng.

Nếu xảy ra bỏng hóa chất, cách xử trí tốt nhất là rửa vết thương dưới vòi nước từ 20-30 phút rồi sau đó đưa đến BV.

>> Xem thêm: 

Phú Yên: Một học sinh bị bạn cùng trường đánh hội đồng

Tiếng khóc bi thương bên cỗ quan tài 3 bà cháu bị container đè chết

Phát hoảng với clip nước thải tuôn ra bãi biển đẹp nhất hành tinh

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều