Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

TPHCM có thể xây được căn hộ 200 triệu đồng

TPHCM có thể làm được căn hộ nhà ở xã hội 30m2 (gồm 20m2 sàn và 10m2 gác lửng), có giá bán trên dưới 200 triệu đồng/căn tại một số khu vực có điều kiện...

TPHCM có thể xây được căn hộ  200 triệu đồng - ảnh 1

TPHCM có thể làm được căn hộ nhà ở Xã hội 30m2 (gồm 20m2 sàn và 10m2 gác lửng), có giá bán trên dưới 200 triệu đồng/căn tại một số khu vực có điều kiện tương đồng như tỉnh Bình Dương.

TPHCM có thể làm được căn hộ nhà ở xã hội 30m2 (gồm 20m2 sàn và 10m2 gác lửng), có giá bán trên dưới 200 triệu đồng/căn tại một số khu vực có điều kiện tương đồng như tỉnh Bình Dương.

Đó là những khu vực đã có sẵn hệ thống hạ tầng giao thông; các tiện ích, dịch vụ cơ bản như trường học, nhà trẻ, mẫu giáo, bệnh viện, Khu vui chơi giải trí, Thể dục thể thao, công viên; có nền địa chất vững chắc.

Ví dụ, trên cơ sở điều chỉnh quy hoạch chi tiết để dành quỹ đất cho nhà ở xã hội như tại Khu chế xuất Linh Trung 1, 2 và 3 (326ha); Khu công nghệ cao (913ha); Công viên phần mềm Quang Trung (43ha); Đại học Quốc gia TPHCM (647ha). Riêng Khu đô thị công nghiệp cảng biển Hiệp Phước (3.600ha) có điều kiện thuận lợi về quỹ đất nhưng do nền đất yếu, lại chưa phát triển đầy đủ hệ thống hạ tầng, dịch vụ, nên chi phí đầu tư loại nhà này sẽ cao hơn. Khu chế xuất Tân Thuận (320ha) cũng đã điều chỉnh quy hoạch và đã giao cho Cty Sadeco và các doanh nghiệp FDI phát triển dự án nhà ở xã hội phục vụ công nhân, Lao động của khu chế xuất và của doanh nghiệp FDI. Với quỹ đất nêu trên, TPHCM có thể làm được khoảng 10.000 căn hộ nhà ở xã hội 30m2 có giá bán trên dưới khoảng 200 triệu đồng/căn.

Tuy nhiên sẽ chỉ có khoảng 10.000 người mua được loại nhà này, tức mới đáp ứng được khoảng 1% nhu cầu. Như vậy, đa số công nhân, lao động, Người thu nhập thấp và người nhập cư sẽ không còn loại nhà này để mua, nên chưa đảm bảo công bằng và cũng chưa giải quyết được nhu cầu rất lớn của xã hội. Chính vì vậy bản thân các khu công nghiệp, khu công nghệ cao cần phát triển nhiều căn hộ nhà ở xã hội cho thuê có diện tích 25 - 50m2/căn phù hợp với nhu cầu thực tế và của các lớp công nhân, lao động tiếp theo. Với đặc thù của TPHCM, Hiệp hội Bất động sản TPHCM đề nghị tập trung phát triển chủ yếu loại căn hộ nhà ở xã hội 1 - 2 phòng ngủ, diện tích khoảng 25 - 77m2, có giá bán khoảng 250 - 700 triệu đồng/căn.

>> Xem thêm: 

Dự án nhà ở phải có ý kiến của cơ quan Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy trước khi trình UBND TPHCM

Bộ Xây dựng: Không nên bỏ quỹ bảo trì chung cư

Mở rộng Lê Văn Lương, xây mới 4 cầu, BĐS Cần Giuộc hút khách

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều