Loading...

TP.HCM: Cơ quan chức năng lên tiếng vụ lùm xùm cách ly ở sân bay Tân Sơn Nhất

Đại diện Cảng vụ Hàng không Miền Nam cho rằng nhóm hành khách gây rối loạn sân bay Tân Sơn Nhất vì muốn được cách ly tập trung để giảm chi phí cách ly.

Chiều 1.10, Sở Du lịch TP.HCM phối hợp với Sở TT - TT, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (HCDC), Công an TP.HCM tổ chức họp báo cung cấp thông tin về mức phí cách ly ở khách sạn sau khi nhập cảnh tại TP.HCM.
Ông Đoàn Quốc Bình, Phó giám đốc Cảng vụ hàng không Miền Nam, cho biết chuyến bay VJ963 có 158 hành khách đăng ký ở khách sạn. Khi về sân bay, một số hành khách muốn được ở khu cách ly tập trung vì mức phí thấp hơn khách sạn.
Sau khi thuyết phục, có 43 khách đồng ý ra khách sạn với giá 1,3 triệu đồng/người. Đến lúc ra khách sạn, họ đòi ở 4 người trong một phòng để chia tiền, tiếp tục gây rối loạn ở sảnh khách sạn. Sau đó, cơ quan chức năng đã phối hợp di chuyển những người này về Bệnh viện điều trị Covid-19 ở Cần Giờ.
Tính đến nay, 17 người đang lưu trú tại khách sạn theo phương án ban đầu, 140 người được đưa về Bệnh viện điều trị Covid-19 tại Cần Giờ, 1 người bị suy thận mãn được đưa đến Bệnh viện Nguyễn Tri Phương. Tất cả hành khách đều được lấy mẫu xét nghiệm.
Về giải pháp trong thời gian tới, ông Bình cho rằng các hãng hàng không cần xây dựng quy trình chặt hơn, đồng thời đề xuất thu phí trước chi phí khách sạn, vận chuyển, xét nghiệm bởi đây là chuyến bay thương mại khác với chuyến bay giải cứu.
Ông Phan Thanh Tâm, Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), cho biết đã xây dựng quy trình giám sát các điểm cách ly theo hình thức có trả phí tại khách sạn. Cụ thể, Trung tâm Y tế quận và Trạm y tế phường giám sát hàng ngày nơi khách sạn nhận khách, HDCD giám sát hàng tuần.
Về quy trình đăng ký, các doanh nghiệp đăng ký chuyên gia nhập cảnh nộp hồ sơ cho Sở LĐ-TB-XH thẩm định, sau đó đăng ký điểm cách ly tại khách sạn đã được UBND TP.HCM thẩm định, cấp phép; tiếp đó đăng ký hồ sơ với Cục Quản lý xuất nhập cảnh để được cấp phép nhập cảnh. Khi về sân bay thì thực hiện theo phương án cách ly ban đầu đã đăng ký. 
Tin liên quanXôn xao chuyện người Việt từ Hàn về nước phản ứng phí cách ly 100 USD/ngàyTP.HCM: 25 khách sạn với 2.329 giường sẵn sàng tiếp nhận cách ly thu phíKết thúc cách ly, khách sạn 4 sao ở Đà Nẵng được khử khuẩn như thế nào?

>> Xem thêm: 

Phát hiện 8 triệu đồng trong chiếc áo cũ được đem đi ủng hộ, đoàn từ thiện có hành động đẹp khiến ai cũng nể phục

Nhà báo Trần Mai Anh kêu gọi quyên góp khẩn sách vở, đồ dùng học tập, áo ấm cho học sinh miền Trung

Nữ sinh có visual đáng chú ý nhất ngày nhập học VinUni: Từng bỏ học bổng du học 200.000 USD, học trường nghìn tỷ vẫn chia nhau suất cơm 30.000 đồng

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều